Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT

15 Tháng 06, 2017 | 15:57

(NLĐO)- Trả lời chất vấn chiều 15-6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ GD-ĐT cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định.

Tại phiên chất vấn của Quốc hội chiều 15-6, đặt câu hỏi với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Kim Bé (đoàn Kiên Giang) nêu vấn đề "nóng" thời gian qua là việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng.

"Mặc dù Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có giải trình nhưng cử tri ngành giáo dục vẫn hoang mang. Do đó, đại biểu đề nghị Phó Thủ tướng cho biết quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề này như thế nào?"- ĐB Nguyễn Thị Kim Bé băn khoăn.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết đề xuất nghiên cứu bỏ biên chế và thực hiện hợp đồng nhằm thực hiện cơ chế tự chủ, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao dịch vụ.

Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng đăng đàn trả lời chất vấn - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là vấn đề liên quan chủ trương nhưng đồng thời liên quan quy định pháp luật và chính sách, đó là Luật Cán bộ công chức, Luật viên chức, chính sách với viên chức, người lao động, nhất là lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

"Chúng ta muốn làm thế nào để công chức trở thành người tác nghiệp chuyên nghiệp trong bộ máy công quyền, còn tại đơn vị sự nghiệp là viên chức thực hiện chế độ hợp đồng. Vấn đề này cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định"- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng cho biết Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính xây dựng đề án đổi mới cơ chế tài chính, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập để trình Hội nghị Trung ương 6 khi xem xét về xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu quả, trong đó có sắp xếp lại đội ngũ công chức, viên chức.

N.Quyết-P.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).