Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ nứt trụ cầu Vĩnh Tuy

03 Tháng 03, 2014 | 18:29

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền đối với cầu Vĩnh Tuy bị nứt trụ.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá vết nứt trụ cầu Vĩnh Tuy khá nghiêm trọng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đánh giá vết nứt trụ cầu Vĩnh Tuy khá nghiêm trọng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ và xử lý theo thẩm quyền đối với cầu Vĩnh Tuy bị nứt trụ.

Theo chỉ đạo, sau khi rà soát và xử lý theo thẩm quyền đối với các vết nứt trụ cầu Vĩnh Tuy, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội phải có văn bản báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện tại vị trí trụ T22 cầu Vĩnh Tuy vết nứt rộng khoảng 2,3 - 2,6 mm, chiều dài vết nứt từ điểm tiếp giáp đất lên trụ cầu khoảng 10 m. Ngoài ra, trong đợt kiểm gần nhất, đại diện Bộ Xây dựng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (Tedi) còn phát hiện tại trụ T23 và T24 cũng xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ hơn. Theo đánh giá của Tedi, các dầm bê tông không bị nứt, các trụ làm làm việc ổn định và không có hiện tượng lún, nghiêng.

Kiểm tra hiện trường chiều 26-2, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng vết nứt khá nghiêm trọng dù tạm thời chưa ảnh hưởng đến mức độ an toàn của cầu, song thời gian tới các đơn vị liên quan phải mời tư vấn độc lập vào cuộc.

“Phải thuê tư vấn, có thể trong nước hay ngoài nước nhưng phải giỏi, giàu kinh nghiệm đánh giá lại mức độ an toàn của cây cầu. Đồng thời tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục triệt để. Khi khắc phục xong các vết nứt này phải mời các nhà khoa học đến kiểm tra lại và đánh giá tuổi thọ của cây cầu” - ông Dũng nói.

Cầu Vĩnh Tuy có chiều dài tuyến chính gồm cầu vượt sông Hồng (nối liền quận Hai Bà Trưng - Long Biên) và đường hai đầu cầu khoảng 5,8 km (cầu vượt sông Hồng dài 3,7 km) được hoàn thành vào tháng 9-2009 và đến năm 2010 khi đưa vào sử dụng thì được bàn giao cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội quản lý.

Thế Kha

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).