Phóng viên đưa tin tại tòa bị côn đồ dọa giết

18 Tháng 05, 2017 | 10:59

(NLĐO)- Một đối tượng tự xưng xã hội đen đã điện thoại dọa giết 2 phóng viên khi dự đưa tin tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến tiền đền bù tại Dự án thủy điện Đắkđrinh, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi).

Sáng 18-5, đại diện PV Báo Biên Phòng cùng Đài truyền hình Quảng Ngãi cho biết đã có đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu điều tra làm rõ đối tượng đã gọi điện thoại chửi bới và dọa giết phóng viên khi đang dự phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến tiền đền bù tại Dự án thủy điện Đắkđrinh, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) tại TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Vụ việc xảy ra chiều 17-5, lúc này có 2 phóng viên của Báo Biên Phòng và Đài Truyền hình Quảng Ngãi dự phiên tòa bị một đối tượng tự xưng xã hội đen liên tục điện thoại để chửi bới và dọa giết. "Đối tượng trên đe dọa "xử đẹp" nếu còn dám tiếp tục đưa tin, bài liên quan đến việc xét xử vụ án.  Sau khi báo với lực lượng chức năng, qua xác minh người dân cho biết có một đối tượng lạ mặt đã đứng trước TAND tỉnh Quảng Ngãi liên tục điện thoại trùng với thời gian chúng tôi nhận được điện thoại bị đe dọa. Tên này trạc 30 tuổi, người gầy, cao khoảng 1,6 mét", đại diện PV Báo Biên Phòng cho biết.

Phóng viên đưa tin tại tòa bị côn đồ dọa giết - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến tiền đền bù tại Dự án thủy điện Đắkđrinh. Ảnh: Tử Trực

Liên quan đến vụ án tiền đền bù tại dự án thủy điện Đắkđrinh, trước đó đại diện Báo Biên Phòng và một số phóng viên của nhiều báo đài khác đã liên tục có bài viết phản ánh việc rất nhiều người dân (đa số người đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sơn Tây) bị một số đối tượng nguyên là cán bộ xã, huyện ở Sơn Tây lừa gạt để chiếm đoạt số tiền đền bù. Sau đó, cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam với nhiều người.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án diễn ra từ ngày 16-5 đến 19-5 với 241 người liên quan, 40 nhân chứng được mời tới tòa. Trong đó có nhiều cán bộ chủ chốt tại huyện Sơn Tây như ông Đinh Kà Để, Bí thư Huyện ủy Sơn Tây, ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, ông Phạm Tấn Hoàng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cũng được mời tới tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, trong quá trình tổ chức chỉ đạo và triển khai lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thủy điện Đăkđrinh, một số đối tượng nguyên cán bộ huyện Sơn Tây gồm Hà Văn Tiên (48 tuổi), nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường; Nguyễn Anh Dũng (61 tuổi), nguyên Trưởng phòng NN - PTNT (34 tuổi); Nguyễn Vỹ Cường (34 tuổi), nguyên cán bộ địa chính - xây dựng xã Sơn Liên; Lê Khắc Tâm Anh (47 tuổi), nguyên cán bộ địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Sơn Dung và Trần Minh Việt (31 tuổi), nguyên cán bộ địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường xã Sơn Long biết trong khu vực lòng hồ thủy điện Đăkđrinh có nhiều trường hợp mua bán đất không đúng quy định như mua bán đất không có giấy tờ hợp pháp, các bên mua bán bằng giấy viết tay hoặc thỏa thuận miệng. Nếu đưa tên người nhận chuyển nhượng đất vào phương án bồi thường thì sẽ không được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, vì thế, ông Tiên đề xuất ý kiến lập phương án đưa tên người đã chuyển nhượng đất vào diện được bồi thường về đất, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi bị thu hồi đất (quy về chủ cũ).

Biết chủ trương quy về chủ cũ là xác định không đúng cá nhân, hộ gia đình đủ điều kiện được hỗ trợ nhưng các bị cáo vẫn thực hiện dẫn đến hậu quả làm thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 25,3 tỉ đồng. Do đó, 5 bị cáo trên bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng".


Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).