Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển

05 Tháng 06, 2017 | 13:27

(NLĐO)- Ban tổ chức đã thả 250 kg ghẹ trứng và 1 triệu con ghẹ non xuống biển tại ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc.

Ngày 5-6, tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và UBND huyện Phú Quốc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi năm 2017.

Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở TN- MT tỉnh Kiên Giang phát biểu khai mạc

Với chủ đề "Tương lai của chúng ta" và thông điệp "Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta"…, tại lễ mít tinh năm nay, ban tổ chức đã thả 250 kg ghẹ trứng và 1 triệu con ghẹ non xuống biển tại ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm.

Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển - Ảnh 2.

Phú Quốc thả 1 triệu con ghẹ xuống biển - Ảnh 3.

Thả ghẹ trứng và ghẹ non xuống biển

Cũng nhân dịp hưởng ứng ngày môi trường thế giới, hàng trăm người dân đã cùng nhau nhặt rác tại các tuyến đường trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Theo đại diện ban tổ chức, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trưởng biển và hải đảo Việt Nam nói chung, Phú Quốc nói riêng. Bởi lẽ, trong những năm gần đây, Phú Quốc đã và đang "nóng" lên từng ngày trong việc đầu tư và phát triển kinh tế, trong đó đầu tư các loại hình dịch vụ, ăn uống. Với việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của cộng đồng, nâng cao vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với cuộc sống.

Tin-ảnh: HOÀNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).