Phú Yên: Đề nghị tạm dừng truyền hình cáp Viettel

09 Tháng 02, 2015 | 19:05

(NLĐO) - Chưa thực hiện đầy đủ các quy định nhưng Viettel đã triển khai dịch vụ truyền hình cáp tại tỉnh Phú Yên.

Ngày 9-2, ông Huỳnh Như Ngân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Phú Yên, đã ký văn bản đề nghị Chi nhánh Viettel Phú Yên tạm dừng việc kinh doanh dịch vụ truyền hình cáp ở tỉnh này.

Viettel đang rầm rộ quảng bá, triển khai dịch vụ truyền hình cáp trong khi chưa thực hiện đủ yêu cầu theo quy định

Viettel đang rầm rộ quảng bá, triển khai dịch vụ truyền hình cáp trong khi chưa thực hiện đủ yêu cầu theo quy định

Lý do tạm dừng là do Chi nhánh Viettel Phú Yên triển khai dịch vụ truyền hình cáp analog từ tháng 1-2015 nhưng còn thiếu nhiều quy định như: Chưa báo cáo hoạt động truyền hình trả tiền đối với dịch vụ truyền hình giao thức internet (IPTV) và truyền hình cáp analog, không đầy đủ giấy phép về bản quyền truyền hình đối với các kênh truyền hình bằng tiếng nước ngoài, chưa có logo dịch vụ truyền hình cáp, chưa có điểm giao dịch và niêm yết công khai chất lượng truyền hình cáp theo quy định, chưa đảm bảo số kênh truyền hình quảng bá thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc gia theo quy định đối với dịch vụ truyền hình trả tiền.

“Chỉ đến khi nào Viettel thực hiện đầy đủ các quy định theo pháp luật thì mới được triển khai dịch vụ truyền hình cáp ở tỉnh Phú Yên”- ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng Phòng Quản lý báo chí và xuất bản thuộc Sở TT-TT Phú Yên, khẳng định.

Ông Trần Quốc Tiệp, Giám đốc Chi nhánh Viettel Phú Yên, thừa nhận khi triển khai dịch vụ truyền hình cáp chưa có báo cáo về Sở TT-TT Phú Yên và cũng chưa có logo truyền hình cáp. “Tôi thừa nhận có khuyết điểm này” - ông Tiệp nói. Tuy nhiên, về việc đảm bảo số kênh truyền hình quảng bá thực hiện nhiệm vụ chính trị quốc gia thì ông Tiệp cho rằng chưa biết có quy định bắt buộc về điều này (?).

Thanh tra Sở TT-TT Phú Yên cho biết qua kiểm tra, phát hiện Chi nhánh Viettel Phú Yên đã triển khai dịch vụ truyền hình cáp đến 310 thuê bao ở 4 huyện thị là Tuy An, Sông Cầu, Đông Hòa và TP Tuy Hòa với phí lắp đặt là 100.000 đồng/ thuê bao và cước dịch vụ mỗi thuê bao là 50.000 đồng/tháng.

Hiện Chi nhánh Viettel Phú Yên đang quảng bá rầm rộ bằng tờ rơi về dịch vụ truyền hình cáp với 60 kênh và có kế hoạch triển khai dịch vụ truyền hình cáp đến tất cả 9 huyện thị ở tỉnh này.

Phú Yên là một trong những tỉnh đầu tiên triển khai truyền hình cáp Viettel.

Tin-ảnh: H.Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).