Quốc lộ 25 bị ngập sâu, nhiều người vẫn trụ lại giữ của

03 Tháng 11, 2016 | 13:20

(NLĐO) - Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để đưa khoảng 30 người dân bị mắc kẹt tại chòi rẫy lúc nước lũ đổ về, chia cắt Quốc lộ 25

Khoảng 30 người thuê đất ở buôn Jứ Ma Uôk (xã Ia Broái, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) trồng dưa hấu đã ở lại chòi rẫy để giữ phân bón khi nước lũ đổ về vào ngày 2-11. Đến sáng 3-11, một số người đã di chuyển ra ngoài. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương vào vận động, đưa những người đang mắc kẹt tới nơi an toàn.

Ông Rơ Ô Aluyn, Phó chủ tịch UBND xã Ia Broái, huyện Ia Pa đang ở hiện trường cho biết lực lượng chức năng vẫn đang di dời số người còn lại. “Tới trưa nay, vẫn còn 17 người đang ở lại chòi rẫy. Mục tiêu quan trọng nhất là đưa người ra khỏi vùng nguy hiểm phòng nước lũ tiếp tục dâng cao” – ông Rơ Ô Aluyn gấp gáp nói.


Người dân di tản trâu bò tới nơi an toàn

Người dân di tản trâu bò tới nơi an toàn


Đèo Tô Na bị sạt lở trên Quốc lộ 25

Đèo Tô Na bị sạt lở trên Quốc lộ 25


Lũ qua tràn thủy điện Đắk Srông 3A

Lũ qua tràn thủy điện Đắk Srông 3A


Lực lượng chức năng chuẩn bị thuyền cứu hộ dân

Lực lượng chức năng chuẩn bị thuyền cứu hộ dân


Lũ về dồn dập, nhiều diện tích nương rẫy chìm trong biển nước

Lũ về dồn dập, nhiều diện tích nương rẫy chìm trong biển nước

Trong sáng 3-11, các lực lượng chức năng thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đang gấp rút sơ tán người dân, tài sản ra khỏi vùng bị sạt lở. Đặc biệt, có 10 hộ ở phường Sông Bờ bị ngập và hơn 10 công nhân ở một lò gạch giữa khu vực bị ngập lụt gần bờ sông Ba.

Tuyến đường Quốc lộ 25 (nối liền giữa tỉnh Gia Lai và Phú Yên) đã bị chia cắt tại đoạn qua xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa). Đoạn này bị ngập sâu khoảng 50 cm, dài khoảng 300 m, làm giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn xã Ia Sao không thể tới lớp. Đèo Tô Na nằm trên quốc lộ cũng bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Cũng tại buôn Jứ Ma Uôk, xã Ia Broái, huyện Ia Pa, từ sáng sớm, người dân đã sơ tán trâu, bò lên những khu vực đất cao để tránh lũ. Người già và trẻ em cũng được tập kết tại trường THCS Lê Lợi (xã Ia Broái) để tránh lũ về.

7 buôn tại xã Ia Rsai, huyện Ia Pa cũng đang bị cô lập gồm: buôn Pan, Puh, Chik, Kting, Chư Tê, Sai, Ơ Kia.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).