Quốc vương Campuchia thăm hữu nghị VN

23 Tháng 06, 2010 | 01:43

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao G20

(NLĐ) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, sáng 22-6, cựu quốc vương Campuchia Preah Karona Preah Norodom Sihanouk, hoàng thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk và Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã đến Hà Nội thăm hữu nghị VN đến ngày 25-6.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến thân mật cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và hoàng thái hậu. Chủ tịch nước và cựu quốc vương đã cùng ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong thời kỳ hai nước đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ nhau chí tình, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau đấu tranh giành và bảo vệ nền độc lập dân tộc của mỗi nước.
Chủ tịch nước nhấn mạnh nhân dân và các thế hệ lãnh đạo VN luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những tình cảm sâu sắc, sự ủng hộ quý báu và giúp đỡ to lớn mà cựu quốc vương Norodom Sihanouk và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân VN trước đây cũng như hiện nay.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp cựu quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk. Ảnh: TTXVN
Cựu quốc vương Norodom Sihanouk bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm quý giá, sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân VN đã dành cho cựu quốc vương, hoàng thái hậu và quốc vương cũng như nhân dân Campuchia.
Chủ tịch nước và cựu quốc vương đều rất hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước hiện nay; tin tưởng mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, sự hợp tác tốt đẹp đã được các thế hệ lãnh đạo VN và cựu quốc vương Norodom Sihanouk cùng nhân dân hai nước dày công xây dựng, vun đắp sẽ tiếp tục được củng cố, ngày càng phát triển.
. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết nhận lời mời của Thủ tướng Canada Stephen Harper, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao G20 tại Toronto - Canada từ ngày 26 đến 27-6 với tư cách Chủ tịch ASEAN 2010. 
thangkiem78

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).