Sài Gòn giàu tình nghĩa với tủ thuốc miễn phí cho người đi đường

03 Tháng 07, 2016 | 15:11

(NLĐO) - Tủ thuốc nhỏ nhưng hiệu quả vì có nhiều loại thuốc trị thương khi bị té, thuốc ho, cảm, sổ mũi, nhức đầu... được đặt tai góc tường của chung cư để người đi đường sử dụng lúc nguy cấp.

Những lần đi ngang qua chung cư 45-53 Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM), bà Phạm Thị Hồng (55 tuổi, quê Quảng Ngãi) lại ghé vào xin chút dầu thoa để trị sổ mũi. Bà Hồng nhớ lại, có lần bà dầm mưa đi bán vé số nên bị cảm suýt ngã quỵ nhưng may mắn được một người dìu vào nghỉ ở góc chung cư.

Người này lấy thuốc miễn phí trong tủ thuốc treo tường cho bà Hồng uống, thoa chút dầu sau đó bà mới khỏe lại. Bà Hồng mỉm cười bảo: "Cũng may có tủ thuốc kịp thời để uống tôi mới nhanh chóng khỏe lại. Có tủ thuốc miễn phí để giúp đỡ những người qua đường thật ý nghĩa".

Bà Thơ đang phân đánh dấu các loại thuốc.
Bà Thơ đang đánh dấu các loại thuốc.

Đã hơn 1 năm trôi qua, ấy vậy mà tủ thuốc nhỏ đã giúp ích được không biết bao nhiêu người, từ già đến trẻ, người nghèo đến giàu.

Tủ thuốc hiện được bà Lê Thị Thơ (quản lý chung cư) trông coi và bảo quản, đồng thời có nhiệm vụ hỗ trợ tối đa những ai cần giúp đỡ. Trò chuyện với chúng tôi, bà Thơ rất vui vẻ và nhiệt tình chia sẻ về những điều tốt đẹp mà tủ thuốc mang lại. Theo bà Thơ, tủ thuốc không chỉ giúp ích về chữa trị vết thương hay những bệnh vặt mà còn giúp gắn kết tình nghĩa người Sài Gòn với nhau. Sài Gòn hào sảng - Sài Gòn nghĩa tình thông qua tủ thuốc nhỏ bé này.

Tủ thuốc nghĩa tình đã giúp đỡ nhiều người qua đường gặp nạn.
Tủ thuốc nghĩa tình đã giúp đỡ nhiều người qua đường gặp nạn.

Bà Thơ cho biết,́ từ tháng 4-2015, Hội LHPN phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) cùng cấp ủy khu phố, y tế phường và Hội Chữ thập đỏ đã cùng nhau làm nên tủ thuốc nhỏ nhưng đầy thiết thực này.

Cũng theo bà Thơ, khi sáng kiến lập tủ thuốc nghĩa tình được thực hiện đã được các nhà hảo tâm và nhiều người rất ủng hộ, cùng góp sức tạo nên tủ thuốc nghĩa tình cho người dân.

"Tủ thuốc ban đầu cũng chỉ là mấy chai dầu gió, ít liều thuốc đau đầu, cảm cúm, thuốc cầm máu, sát trùng vết thương, mấy cuộn bông gòn và băng cá nhân. Nhưng sau hơn một năm từ khi lập tủ thuốc đầu tiên, đến nay phường Nguyễn Thái Bình đã có 8 tủ thuốc đặt ở những nơi đông dân cư với số lượng thuốc được tăng lên mỗi ngày để tiện giúp đỡ cho mọi người khi có những trường hợp cấp bách"- bà Thơ kể̉.

Bà Thơ giới thiệu về các loại thuốc trị đau đầu.
Bà Thơ giới thiệu về các loại thuốc trị đau đầu.

Từ khi xuất hiện tủ thuốc nghĩa tình này, trạm y tế phường, hội chữ thập đỏ cũng thường xuyên hướng dẫn cho bà cách băng bó vết thương, sử dụng thuốc sát trùng, cách xoa bóp. Bà Thơ cũng tự hào rằng đã học biết được tác dụng của thuốc và biết cách sử dụng thuốc hiệu quả.

An Sơn -L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).