Thanh Hóa:

Sai phạm tiền tỉ, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

25 Tháng 10, 2014 | 09:33

(NLĐO)- Ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng trường THCS Dân tộc nội trú ở Thanh Hóa, đã bị đình chỉ công tác do để xảy ra hàng loạt các sai phạm trong công tác quản lý, thu chi tài chính với số tiền lên tới cả tỉ đồng.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa

Ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 24-10 đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc, để thực hiện kết luận thanh tra của UBND huyện về những sai phạm tại nhà trường.

Ngoài ra, ông Trịnh Hồng Xuân, kế toán nhà trường cũng bị tạm đình chỉ công tác vì lý do trên.

Trước đó, nhiều giáo viên tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm. Sau khi nhận được đơn thư UBND huyện Ngọc Lặc đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, thu, chi tài chính và sử dụng các khoản thu đóng góp tại trường này và phát hiện nhiều sai phạm.

Kết luận thanh tra chỉ rõ trong những năm qua, tại trường này có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, thu, chi tài chính như: Nhà trường trừ tiền hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh hàng tháng trái với quy định; thu tiền điện của các hộ dùng chung điện với nhà trường không đúng quy định…

UBND huyện Ngọc Lặc đã yêu cầu nhà trường nộp số tiền chi học bổng hè và truy lĩnh học bổng hè của học sinh năm 2013 còn trên 129 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ để chờ xử lý, yêu cầu ông Sinh và ông Xuân nộp lại số tiền học bổng của học sinh, chi ăn cho học sinh còn thừa trong ba năm (từ năm 2011 - 2013) là 942.248.870 đồng vào Kho bạc Nhà nước huyện để chờ xử lý.

Trường THCS Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nơi để xảy ra nhiều sai phạm

Trường THCS Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nơi để xảy ra nhiều sai phạm

Bên cạnh đó, UBND huyện còn yêu cầu 2 ông Sinh và Xuân nộp lại số tiền điện thu từ các hộ gia đình, cá nhân sử dụng điện với nhà trường năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014 là trên 106 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ để chờ xử lý.

Ngoài ra, đối với cá nhân ông Trịnh Hồng Xuân, phải nộp lại toàn bộ số tiền 691.576.261 đồng (đây là tiền lắp đặt hệ thống thiết bị giáo dục nhà trường, tiền đưa học sinh đi tham quan, du lịch bằng nguồn ngân sách Nhà nước cấp năm 2011 và 2012, tiền lương, bảo hiểm xã hội chi trả thiếu cho các cán bộ, giáo viên nghỉ thai sản) để chờ xử lý.

Được biết, sau khi thanh tra huyện có kết luận những sai phạm, ông Phạm Xuân Sinh và ông Trịnh Xuân Hồng đã xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).