Sân bay Tân Sơn Nhất "đóng cửa" để đón Tổng thống Obama

24 Tháng 05, 2016 | 13:31

(NLĐO)- Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chiều nay 24-5 được thắt chặt an ninh để đón Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo lịch trình, Tổng thống Obama sẽ rời Hà Nội để vào TP HCM vào đầu giờ chiều nay 24-5. Nguồn tin này cho biết ít nhất có hai chuyên cơ của đoàn sẽ đến TP HCM trong chiều nay, gồm chiếc Air Force One chở Tổng thống Obama và 1 chuyên cơ khác chở Ngoại trưởng John Kerry.

An ninh đã được thắt chặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị đón Tổng thống Obama - Ảnh: Hoàng Triều

Khác với quy trình đón chuyên cơ thông thường, Air Force One chở Tổng thống Obama sẽ được dành thời gian ưu tiên nhiều hơn. Dự kiến thời gian đóng cửa sân bay Tân Sơn Nhất để đón Tổng thống Obama bắt đầu từ 15 giờ 20 phút và kéo dài hơn 30 phút.

Trong thời gian này, các hoạt động trong khu bay phải tạm ngừng. Chỉ những nhân sự có giấy phép phục vụ chuyên cơ mới được có mặt ở khu bay.

Tại nhà ga hành khách, những chuyến bay vào thời điểm sân bay hạn chế khai thác được hãng hàng không chủ động đổi giờ bay và thông báo đến hành khách lịch bay mới.

Đối với những chuyến bay ít bị ảnh hưởng, hành khách vẫn có thể được làm thủ tục check in và thủ tục lên máy bay bình thường (nếu chuyến bay có phục vụ ống lồng). Tuy nhiên, thời gian ngồi chờ trên máy bay có thể bị kéo dài hơn bình thường để chờ sân bay hoạt động trở lại, máy bay mới được lệnh di chuyển ra đường lăn.

Một số hình ảnh từ trong sân bay Tân Sơn Nhất:

T.Hà. Ảnh: Phương Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).