Sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới

05 Tháng 11, 2016 | 13:17

(NLĐO) - Trưa 5-11, trao đổi qua điện thoại, ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TP HCM) cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, UBND Cần Giờ đã chuẩn bị xong các phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới từ chiều 3-11.

Nhằm đảm bảo tính mạng tài sản của người dân, nếu có di dời thì Cần Giờ sẽ di dời khoảng 1.300 hộ dân, với hơn 5.000 người, UBND huyện Cần Giờ cũng thông báo đến từng người dân về áp thấp nhiệt đới, kêu gọi ngư dân và tàu thuyền vào bờ. Cần Giờ có 55 phương tiện đánh bắt xa bờ, đã có 47 phương tiện vào bờ an toàn, còn 8 phương tiện còn ở ngoài nhưng nằm trong khu vực an toàn. 814 phương tiện đánh bắt gần bờ đã vào bờ an toàn từ chiều 4-11.

“Các phương tiện và lực lượng ứng phó với áp thấp nhiệt đới đã chuẩn bị đầy đủ, khi có lệnh từ TP, Cần Giờ sẽ di dời ngay” - ông Lê Minh Dũng nói.

Trước đó, ngày 3-11, UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn tập trung triển khai ngay phương án phòng, chống tại mỗi đơn vị nhằm chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng ảnh hưởng đến TP HCM. Khẩn trương thực hiện các biện pháp theo phương án phòng tránh, ứng phó khi bão, bão mạnh-rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP đã được ban hành tại quyết định số 2260 của UBND TP.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP chủ trì phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP khẩn trương thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động thủy sản trên địa bàn TP. Theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bằng mọi biện pháp sử dụng tất cả các phương tiện thông tin và truyền thông để thông báo cho các chủ phương tiện biết vị trí, tốc độ, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, các tàu thuyền đã vào bờ phải hướng dẫn chủ tàu thuyền neo đậu đúng kỹ thuật, đúng quy định. Duy trì thông tin liên lạc với các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển, đặc biệt là các tàu thuyền đánh bắt xa bờ cho đến khi tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn; kiểm đếm, nắm chắc số lượng, vị trí tàu thuyền, thuyền viên trên mỗi tàu. Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền hoạt động ven biển, cửa sông, các điểm xuất bến, các khu neo đậu tàu thuyền tại xã, thị trấn.

Tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới, giao thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP quyết định thông báo cấm tàu thuyền hoạt động đánh bắt thủy sản, đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng xuất bến ra khơi, hoạt động.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).