Sản xuất rau muống bào ngâm hóa chất bán cho nhà hàng

05 Tháng 11, 2016 | 10:38

(NLĐO)- Bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất rau muống (bào mỏng để ăn sống) tại Đồng Nai đang dùng hóa chất không rõ nguồn gốc ngâm cho rau xanh và cứng lâu hơn trước khi bỏ mối cho các nhà hàng, quán nhậu.

Tối 4-11, Đội Quản lý thị trường số 2, tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống (sơ chế, bào mỏng để ăn sống) do bà N.T.L.Q làm chủ tại phường Tân Biên, TP Biên Hòa.

Tại cơ sở chế biến (bào) rau muống của bà Q.

Tại cơ sở chế biến (bào) rau muống của bà Q.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại chỗ hơn 100 kg rau muống và 15 kg sản phẩm rau muống đã bào mỏng, bên cạnh là máy bào rau muống. Cạnh đống nguyên liệu và sản phẩm, có một thau đựng đầy nước để ngâm rau và một hộp đựng khoảng 1 kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở khai nhận số bột hóa chất được mua ở chợ Kim Biên, TP HCM. Khi dùng bột pha nước để ngâm rau, sẽ làm rau xanh và cứng lâu hơn. Các sản phẩm sau khi sơ chế, được đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán nhậu.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).