Sạt lở đường đang làm, 3 căn nhà rơi xuống sông

26 Tháng 05, 2015 | 10:15

(NLĐO)- Sáng sớm, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP Cần Thơ đã làm 3 căn nhà rơi xuống sông.

Khoảng 6 giờ 30 phút sáng 26-5, một đoạn đường bê tông đang làm thuộc đường Võ Tánh (khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã đổ ập xuống sông.

Hiện trường vụ sạt lở

Hiện trường vụ sạt lở

Lúc này, có 3 nhà (gồm 1 nhà ở, 1 quán cà phê và 1 quán ăn) ở cập mé sông Cái Răng ngay đường cũng đổ ập theo. Cũng may lúc này 3 ngôi nhà không có người nên không gây thiệt hại nhân mạng.

Vụ sạt lở xảy ra trên đạon đường bê tông đang làm

Vụ sạt lở xảy ra trên đoạn đường bê tông đang làm

Chị Ngô Thị Út (người dân địa phương) cho biết: “Sáng sớm, khi tôi vừa dọn đồ chuẩn bị đi bán thì nghe một cái rầm. Nhìn xuống sông thấy 3 căn nhà bị sụp. Trên bờ thì đường lở sâu, không ai dám đi. Có một cháu bé khoảng 7 tuổi rơi xuống nước nhưng người dân đã cứu kịp”.

Vụ sạt lở xảy ăn sâu vào đất liền

Vụ sạt lở xảy ăn sâu vào đất liền

Tại hiện trường, đoạn đường Võ Tánh bị sạt lở dài khoảng 100 m, ăn sâu sát vào chân tường của những hộ dân sống bên phần đường đối diện.

Người dna6 cùng bộ đội giúp vân trục vớt tài sản rơi xuống sông.

Người dân cùng bộ đội trục vớt tài sản bị rơi xuống sông.

Sát bên đoạn sạt lở là hợp tác xã xay xát lúa gạo nhưng may mắn là chưa ảnh hưởng. Nhiều nhân viên tại đây phải di dời đồ đạc và trang thiết bị khẩn cấp.

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an, bộ đội đã đến hiện trường phong tỏa và di dời đồ đạc của 3 hộ sống gần khu vực sạt lở.

Di dời đồ đạc của những hộ sống cạnh khu vực sạt lở

Di dời đồ đạc của những hộ sống cạnh khu vực sạt lở

Theo lời chị Út, đoạn đường Võ Tánh làm đã mấy tháng nay. Trước đây, nhiều người dân đã báo chính quyền địa phương là thấy vết nứt trên đường nhưng sau đó ngành chức năng đã cho đổ đá làm đường; đến nay đã xảy ra sạt lở.

Tin-ảnh: C.Linh-D.Cầm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).