Sạt lở đường nghiêm trọng ở U Minh Thượng

07 Tháng 05, 2016 | 20:45

(NLĐO) - Hạn hán khốc liệt chẳng những làm cho đời sống người dân vùng U Minh Thượng gặp khó khăn do thiếu nước sinh hoạt hoặc sản xuất mà còn gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng ở một số đoạn đường vào khu vực này.


Đây là 1 trong 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường đê bao bảo vệ Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Đây là 1 trong 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên tuyến đường đê bao bảo vệ Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Theo ghi nhận của PV, trong những ngày gần đây, trên tuyến tỉnh lộ 965 hay còn gọi là đường đê bao ngoài Vườn Quốc gia U Minh Thượng thuộc huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã xuất hiện 12 điểm sạt lở, sụt lún khá nghiêm trọng với tổng thiệt hại khoảng 8 tỉ đồng. Trong số này có 7 điểm sạt lở nghiêm trọng nhất làm cho mặt đường bị lún sâu 2 m hoặc bị sạt lở dài từ 40 m đến 80 m và đang xuất hiện nhiều vết nức khác. Hiện có 6 nhà dân ở các xã An Minh Bắc và Minh Thuận phải di dời khẩn cấp về nơi an toàn.

Hiện UBND huyện U Minh Thượng đang phối hợp cùng Sở GTVT tỉnh Kiên Giang mở đường tránh để giúp người dân đi lại dễ dàng. Bên cạnh đó, chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện rào chắn để tiến hành khắc phục ngay các điểm sạt lở.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đầu tháng 3 vừa qua, tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng do có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông. Nhiều “ổ gà”, “ổ voi” đã xuất hiện và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nhưng chưa được ngành chức năng khắc phục kịp thời.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).