Sẽ báo cáo Thủ tướng, Ban Bí thư vụ chặt cây xanh ở Hà Nội

24 Tháng 03, 2015 | 18:23

(NLĐO)- Ngày 24-3, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho biết Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội sẽ có cáo đầy đủ vụ chặt cây xanh với Thủ tướng và Ban Bí thư.

Ông Phan Đăng Long (đứng): Ban cán sự Đảng UBND TP sẽ báo cáo Thủ tướng, Ban Bí thư đầy đủ, chi tiết vụ chặt cây xanh

Ông Phan Đăng Long (đứng): Ban cán sự Đảng UBND TP sẽ báo cáo Thủ tướng, Ban Bí thư đầy đủ, chi tiết vụ chặt cây xanh - Ảnh: Văn Duẩn

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 24-3, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, cho biết sau khi có ý kiến của người dân trước việc chặt cây xanh, TP đã có những phản ứng tích cực nhằm giảm quyết vấn đề.

“TP tạm thời ra quyết định dừng đề án này để có những bước rà soát. Mới nhất, chiều 23-3, Thường trực Thành ủy tiếp tục mời Ban cán sự đảng của UBND TP báo cáo toàn bộ kế hoạch triển khai. Tới đây, Ban cán sự Đảng sẽ có báo cáo đầy đủ, chi tiết đến Thủ tướng, Ban bí thư và cơ quan có trách nhiệm triển khai đề án này” - ông Long thông tin.

Theo phân trần của ông Long, trong tâm lý người dân, trước đây khi triển khai đường sắt trên cao, chặt một số cây tại đường Nguyễn Trãi, người dân đã phản ứng. “Đây là một sự cộng hưởng” - ông nói và cho biết TP nhận định công tác triển khai nôn nóng, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giải thích chưa đầy đủ.

Một cây xanh lớn còn rất tươi tốt bị chặt trên đường Nguyễn Chí Thanh ngày 19-3 - Ảnh: Nguyễn Hưởng
Một cây xanh lớn còn rất tươi tốt bị chặt trên đường Nguyễn Chí Thanh ngày 19-3 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Đối với việc đẩy trách nhiệm cho cấp dưới trong vụ chặt cây xanh ở Hà Nội, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định việc thanh tra sẽ làm toàn diện. “Sai đâu sửa đấy chứ không phải đổ cho cấp dưới, trước mắt là từ vấn đề tổ chức thực hiện. Thanh tra sau này sẽ kết luận sai đến đâu, kể cả trách nhiệm cấp trên. Ví dụ các đồng chí cấp trên phê duyệt cái này rõ ràng phải có liên đới. hiện nay chưa ai khẳng định đề án sai mà vấn đề là trong toàn bộ đề án vẫn đang thanh tra” – ông Long nói.

Th.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).