Sếp DN không biết việc cho Bí thư TP Thanh Hóa “mượn” xe biển xanh

04 Tháng 11, 2016 | 16:05

(NLĐO)- Chiếc xe biển xanh 36B-2789 được ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư TP Thanh Hóa, sử dụng do "sếp" cũ của Công ty CP Sông Mã cho mượn, song lãnh đạo hiện tại của công ty không biết việc này.


Chiếc ô tô biển xanh 36B-2789 được ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư TP Thanh Hóa, mượn của doanh nghiệp để đi lại

Chiếc ô tô biển xanh 36B-2789 được ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư TP Thanh Hóa, mượn của doanh nghiệp để đi lại

Ngày 4-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Tám, Phó tổng giám đốc Công ty CP Sông Mã (trụ sở tại số 469, đường Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa), xác nhận chiếc xe ô tô biển xanh 36B-2789 do ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, đang sử dụng để đi lại đúng là xe ô tô thuộc quyền sở hữu của công ty. Tuy nhiên, cả ông và Tổng giám đốc hiện tại là ông Lê Tế Loan đều không cho mượn.

“Tôi về nhận chức từ năm 2014 và được biết tài sản của công ty sau khi cổ phần hóa có chiếc xe biển xanh đó, tuy nhiên nó không có ở công ty. Hôm qua đọc được thông tin tôi mới biết anh Phi đang đi chiếc xe đó. Tuy nhiên, ai cho mượn tôi cũng không được rõ vì công ty thay nhiều đời giám đốc lắm rồi. Tới đây công ty sẽ lấy về xin chuyển đổi sang biển trắng để làm phương tiện đi lại” - ông Tám khẳng định.

Cũng theo ông Tám, ngoài chiếc ô tô 36B-2789, công ty cũng đang sở hữu 1 chiếc xe biển xanh khác là 36B-1889. “Chiếc xe này cũng được lãnh đạo của công ty lấy sử như xe riêng một thời gian dài, hiện chúng tôi đã lấy về để ở trụ sở công ty và tới đây sẽ cho đổi sang biển trắng” - ông Tám nói.

Về vấn đề này, ông Lê Trọng Giang, Chánh văn phòng Thành ủy TP Thanh Hóa, cho biết chiếc ô tô đó không phải xe công của cơ quan. “Anh Phi mượn để đi lại là việc cá nhân, không liên quan đến công việc. Nếu anh ấy đi làm việc thì Thành ủy có xe để phục vụ” - ông Giang nói.


Công ty CP Sông Mã đã có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa xin chuyển đổi 2 chiếc xe biển xanh mà công ty đang sở hữu, trong đó có chiếc xe mà ông Nguyễn Xuân Phi đang mượn

Công ty CP Sông Mã đã có văn bản gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa xin chuyển đổi 2 chiếc xe biển xanh mà công ty đang sở hữu, trong đó có chiếc xe mà ông Nguyễn Xuân Phi đang mượn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong một thời gian dài, ông Nguyễn Xuân Phi - Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) - thường xuyên đi lại và sử dụng 1 chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 36B-2789 như xe riêng. Chiếc xe này thường xuyên được ông Phi sử dụng đi lại và để luôn tại nhà riêng ở phố Trần Xuân Soạn, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Xuân Phi thừa nhận chiếc xe biển xanh trên mà ông thường xuyên đi lại là đúng, tuy nhiên đó không phải là xe của cơ quan mà là xe ông mượn của một doanh nghiệp. “Chiếc xe biển xanh đó là của Công ty CP Sông Mã nhưng họ ít dùng nên tôi mượn để đi lại” - ông Phi phân trần.

Được biết, trước đây ông Nguyễn Xuân Phi từng làm Tổng giám đốc Công ty CP Sông Mã trước khi chuyển sang Thành uỷ TP Thanh Hóa công tác.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).