Siêu trăng kỳ ảo trên bầu trời Sài Gòn

15 Tháng 11, 2016 | 01:43

(NLĐO) - Tối 14-11, hiện tượng siêu trăng diễn ra khiến mặt trăng tròn lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với thông thường.

Cận cảnh siêu trăng thế kỷ. Trong sự kiện đặc biệt này, mặt trăng lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn thông thường.
Cận cảnh "siêu trăng thế kỷ". Trong sự kiện đặc biệt này, mặt trăng lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn thông thường.
Hình ảnh siêu trăng vào khoảng 19 giờ tối trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1). Siêu mặt trăng hay còn gọi là “trăng non cận điểm” hoặc “trăng tròn cận điểm” là một hiện tượng thiên văn xuất hiện lúc trăng mới mọc hoặc trăng tròn trùng khớp với điểm gần trái đất nhất trên quỹ đạo của mặt trăng.

Hình ảnh siêu trăng vào khoảng 19 giờ tối trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Siêu mặt trăng hay còn gọi là “trăng non cận điểm” hoặc “trăng tròn cận điểm” là một hiện tượng thiên văn xuất hiện lúc trăng mới mọc hoặc trăng tròn trùng khớp với điểm gần trái đất nhất trên quỹ đạo của mặt trăng.

Hình ảnh siêu trăng tại vong xoay tượng đài Trần Hưng Đạo. Kể từ tháng 1-1948 đến nay, đây sẽ là thời điểm mặt trăng ở gần trái đất nhất khiến kích thước của mặt trăng nhìn bằng mắt thường lớn nhất trong vòng 68 năm qua.

Hình ảnh siêu trăng tại vòng xoay tượng đài Trần Hưng Đạo. 

Kể từ tháng 1-1948 đến nay, đây sẽ là thời điểm mặt trăng ở gần trái đất nhất khiến kích thước của mặt trăng nhìn bằng mắt thường lớn nhất trong vòng 68 năm qua.

Siêu mặt trăng đạt cực đại vào khoảng thời gian 20 giờ đến 22 giờ đêm 14-11, rực sáng lung linh.

Siêu mặt trăng đạt cực đại vào khoảng thời gian 20 giờ đến 22 giờ đêm 14-11, rực sáng lung linh.

Hình ảnh siêu trăng đạt cực đại trên đỉnh tòa nhà Bitexco vào khoảng 20 giờ tối 14-11.

Hình ảnh siêu trăng đạt cực đại trên đỉnh tòa nhà Bitexco vào khoảng 20 giờ tối 14-11.

Mặt trăng nhìn sáng và lớn rõ rệt so với mặt trăng thông thường. Trong ảnh là hình ảnh mặt trăng trên mái nhà thờ hồi giáo trên đường Nam kỳ Khởi Nghĩa (quận 1).

Mặt trăng nhìn sáng và lớn rõ rệt so với mặt trăng thông thường. Trăng tròn và sáng rực phản chiếu lên những bức tường cổ kính của nhà thờ Đức Bà tạo nên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.

Hình ảnh ma mị lôi cuốn nhờ sự kết hợp ăn ý giữa siêu mặt trăng và đỉnh nhà thờ Đức Bà.

Hình ảnh ma mị lôi cuốn nhờ sự kết hợp ăn ý giữa siêu mặt trăng và đỉnh nhà thờ Đức Bà.

Điều kiện thời tiết tốt khiến việc quan sát siêu trăng dễ dàng, phải đến năm 2034, hiện tượng siêu trăng mới có thể lặp lại.

Điều kiện thời tiết tốt khiến việc quan sát siêu trăng dễ dàng. Phải đến năm 2034, hiện tượng siêu trăng mới có thể lặp lại.

Nhiều người dân, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đổ xô nhiều khu vực trung tâm thành phố để săn được những bức ảnh siêu trăng tuyệt đẹp.

Nhiều người dân, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đổ xô nhiều khu vực trung tâm thành phố để "săn" được những bức ảnh siêu trăng tuyệt đẹp.

Một đưa trẻ được bố mẹ đưa ra công viên Bạch Đẳng để ngắm siêu trăng.Một em bé được bố mẹ đưa ra công viên Bạch Đẳng để ngắm siêu trăng.
Đôi tình nhân ngồi chiêm ngưỡng siêu tẳng trên nóc hầm Thủ Thiêm.

Đôi tình nhân ngồi chiêm ngưỡng siêu trăng trên nóc hầm Thủ Thiêm.

Hai người nước ngoài ngẩn ngớ trước vẻ đẹp của siêu trăng.

Hai người nước ngoài chiêm ngưỡng siêu trăng.

Quốc Chiến - Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).