Sở Công Thương Bình Thuận “thay đổi giới tính” tiểu thương

16 Tháng 08, 2016 | 15:40

(NLĐO) - Chuyện ngỡ như đùa nhưng có thật 100% này xảy ra ở Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận, khiến một số tiểu thương "dở khóc dở mếu"

Cụ thể, vào đầu tháng 7 vừa qua, Sở Công Thương Bình Thuận tổ chức lớp kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm cho những hộ kinh doanh 8 loại hàng hóa do sở này quản lý (bánh kẹo, rượu bia, tạp hóa…). Sau khi vượt qua lớp kiểm tra này, số tiểu thương nói trên được sở cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Sau khi nhận giấy, nhiều tiểu thương “tá hỏa” vì “giới tính” của mình bị Sở Công Thương Bình Thuận tự ý thay đổi. Đơn cử như: ông Nguyễn Quang Dũng (xã Tân Phước, thị xã La Gi) bị đổi thành “bà” Nguyễn Quang Dũng; ngược lại bà Nguyễn Thị Mai bị… chuyển giới thành “ông”.

Sở Công Thương Bình Thuận “thay đổi giới tính” tiểu thương

Hai trong số giấy xác nhận bị Sở Công Thương Bình Thuận chuyển giới

Hai trong số giấy xác nhận bị Sở Công Thương Bình Thuận "chuyển giới"

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chiều 16-8, đại diện Phòng Thương mại của Sở Công Thương Bình Thuận xác nhận sự cố “dở khóc dở mếu” nói trên, đồng thời cho biết đây là sai sót của bộ phận đánh máy.

L.Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).