Sửa xong nền gạch tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

01 Tháng 04, 2015 | 14:56

(NLĐO) – Những vị trí có gạch bị vỡ, bong tróc tại công trình tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được sửa xong.

Đơn vị thi công đã lát gạch trở lại và có chừa khe nhiệt co giãn

Đơn vị thi công đã lát gạch trở lại và có chừa khe nhiệt co giãn

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 1-4, trước khu vực hồ nước tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) vẫn có nhiều công nhân tiến hành vệ sinh nền gạch. Tại hai vị trí bị bong tróc trước đó, đơn vị thi công đã lát gạch trở lại và có chừa khe nhiệt co giãn gần 1 cm.

Trong buổi sáng 1-4, ông Nguyễn Phú, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, cũng đã có mặt tại khu vực này để kiểm tra công tác khắc phục gạch bị bong tróc. Theo ông Phú, việc gạch bị bong tróc như vậy cũng là chuyện thường xảy ra trong thi công, do thi công chưa đạt yêu cầu kỹ thuật.

Ông Phú nhận xét riêng hệ thống khung bê tông cốt thép tượng đài thanh tra sở đã kiểm tra trước khi lắp đá nên rất yên tâm. Hơn nữa, khung tượng đài và các hạng mục sân vườn có hệ thống nền riêng nên việc gạch bị bong tróc ở phía trước nền không ảnh hưởng đến chất lượng của khối tượng đài.

“Trước khi vật liệu được lắp, đã được kiểm soát từ khi nhập về kho. Theo hồ sơ thiết kế loại gì thì nhập về loại đó và chủ đầu tư, đơn vị giám sát sẽ kiểm soát trước, sau đó chuyển giao cho nhà thầu lắp thôi”- ông Phú nói về chất lượng của gạch men được lắp tại công trình.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam – ông Nguyễn Phú (áo trắng) kiểm tra công tác khắc phục

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Phú (áo trắng) kiểm tra công tác khắc phục

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi công trình tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng được khánh thành vào đêm 24-3, nhiều người phát hiện nền gạch tại hồ nước gắn kết với tượng đài bị vỡ, bong tróc. Theo đại diện chủ đầu tư thì khu vực bị vỡ được thiết kế là một hồ nước có hình bán nguyệt gắn kết với chân tượng đài. Vào ngày tổ chức lễ khánh thành, ban tổ chức đã hút nước để làm sân khấu. Trong quá trình làm, xe chở vật liệu chạy vào cũng như do lượng người quá đông đã gây co giãn ở khe nhiệt dẫn đến việc gạch bị bong tróc, không phải do chất lượng công trình kém.

Được biết, phần nền gạch bị hư hỏng này nằm trong khối lượng công việc do Công ty TNHH MTV Duy Dũng thi công. Dù công trình đã được khánh thành vào ngày 24-3 nhân kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam nhưng đến nay vẫn chưa được nghiệm thu.

Tin-ảnh: Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).