Sửng sốt với những bức ảnh của Vũ Công Điền

25 Tháng 08, 2016 | 11:34

(NLĐO)- Nhiều người sửng sốt với những bức ảnh của nhà nhiếp ảnh Vũ Công Điền khi được xem những bức hình mà anh chuẩn bị cho cuộc triển lãm ảnh: “sắc màu của trời và đất”.

Cuộc triển lãm ảnh “Sắc màu của Trời và Đất” của nhiếp ảnh Vũ Công Điền sẽ chính thức diễn ra vào chiều mai (26-8) tại Khách sạn Phú Thịnh (đường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam). Tuy nhiên, rất nhiều người sửng sốt khi được xem những bức ảnh của nhiếp ảnh Vũ Công Điền trong qúa trình anh chuẩn bị triển lãm.

Sắc màu của trời và đất
Sắc màu của trời và đất

Hơn 30 trong nghề làm báo của Thông tấn xã Việt Nam, Vũ Công Điền lăn lộn cả miền Trung Tây Nguyên, từ Quảng Bình cho tới Đắk Nông để chụp lại những sự kiện, những khoảnh khắc ảnh diễn ra hằng ngày. Chất “lửa” ảnh báo chí trong anh lúc nào cũng hừng hực. Như anh từng tâm sự: Nghề báo phải sống chân thành, ngoài tài năng cần phải đi, tiếp cận những người thật việc thật, mới có những khoảnh khắc ảnh trung thực, để cho người xem vui mừng và ngậm ngùi cùng tác phẩm.

Ảnh báo chí của anh, ngoài chất thời sự còn mang một thông điệp gửi đến mọi người phải có trách nhiệm về môi trường, cuộc sống giữa con người với con người.

Cuộc triển lãm “Sắc màu của Trời và Đất” tại Hội An lần này, đó là khoảnh khắc đẹp của Trời và Đất ban cho qua ống kính Vũ Công Điền. Và đây là thành quả sau gần 5 năm cùng với Nhóm Vì Cộng Đồng Quảng Nam – Đà Nẵng (VCD), đi làm từ thiện ở miền Trung và Tây nguyên. Qua từng tác phẩm của triển lãm “Sắc màu của Trời và Đất”, mới thấy quê hương nơi nào cũng đẹp. Và càng đẹp hơn, mỗi chúng ta cùng chung tay gìn giữ môi trường, để Trời và Đất sẽ ban cho quê hương đẹp mãi cùng với con người.

Bây giờ anh không còn làm việc ở Thông tấn xã Việt Nam, nhưng vẫn hoạt động trong lãnh vực báo chí. Và trên hết anh luôn đồng hành với Nhóm Vì Công Đồng Quảng Nam - Đà Nẵng đi thiện nguyện cùng người nghèo và hoàn cảnh đau thương trong khu vực miền Trung & Tây Nguyên.

Triển lãm “Sắc màu của Trời và Đất” gồm 50 tác phẩm hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo đến thưởng lãm.

Sau đây những bức ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm:

Hoàng Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).