Sướng như sĩ tử Cần Thơ!

01 Tháng 07, 2016 | 10:55

(NLĐO) - Nhiều năm nay, cứ đến mùa tuyển sinh, chùa Phật Học luôn dành nhiều suất cơm chay cho hàng ngàn sĩ tử thi tại TP Cần Thơ.

Khoảng 9 giờ sáng 1-7, gian bếp của chùa Phật Học (đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) rôm rả tiếng nói cười của Phật tử, sinh viên tiếp sức mùa thi. Họ đến đây chỉ vì một chuyện: giúp thí sinh (TS) nghèo được no bụng khi đi thi.


Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

Thầy Thích Pháp Bảo, người quản lý việc nấu cơm tại đây, chia sẻ: “Năm nay do lượng TS đổ về Cần Thơ thi ít nên chùa cũng giảm việc nấu cơm. Trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 400 suất cơm được các tình nguyện viên phân phát cho sĩ tử nghèo. Kinh phí do chùa bỏ ra và một phần nhờ sự đóng góp của các vị phật tử”.

Sướng như sĩ tử Cần Thơ!

Chuẩn bị món ăn chay cho thí sinh

Chuẩn bị món ăn chay cho thí sinh

Có mặt tại chùa từ 6 giờ sáng để đi mua nguyên liệu chế biến cơm, phật tử Tiêu Thị Giang (53 tuổi, ngụ đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều), bày tỏ: “Tôi đi làm công quả trong chùa nhiều năm nay nên mỗi đợt thi tuyển sinh tôi đều có mặt để phụ giúp. Nhìn mấy đứa nhỏ nhà nghèo ăn được cơm từ tay tôi nấu, tôi rất vui vì có thể tiếp sức phần nào cho các cháu đi thi”.

Theo thầy Thích Pháp Bảo, mỗi suất cơm chay gồm món kho và món xào, sẽ được các bạn tình nguyện viên mang đến cho sĩ tử vào lúc 11 giờ và 17 giờ hàng ngày. Việc làm này sẽ kéo dài đến kết thúc ngày thi, tức vào ngày 4-7.


Những món ăn chay giúp sĩ tử no lòng để đi thi.

Những món ăn chay giúp sĩ tử no lòng để đi thi.

Sinh viên Trương Lan Uyên (Trường ĐH Cần Thơ) háo hức: “Đây là năm đầu tiên em tham gia vào việc chuẩn bị và đưa cơm đến các bạn TS. Từng là người đi thi nên em hiểu, nhất là đối với các bạn sinh viên nghèo. Những suất cơm miễn phí trong những ngày thi sẽ giúp các bạn no bụng mà tập trung vào việc thi cử”.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).