Sụt lún lan can cầu nối trung tâm thành phố với sân bay Cần Thơ

27 Tháng 05, 2015 | 15:39

(NLĐO)- Nhiều người cảm thấy bất an trước tình trạng sụt lún trên lan can cây cầu huyết mạch nối trung tâm TP Cần Thơ với sân bay quốc tế Cần Thơ.

Cầu Rạch Ngỗng 1 nối trung tâm TP Cần Thơ với đường lên sân bay quốc tế Cần Thơ

Cầu Rạch Ngỗng 1 nối trung tâm TP Cần Thơ với đường lên sân bay quốc tế Cần Thơ

Sáng sớm nay, 27-5, nhiều người đi tập thể dục ngang qua cầu Rạch Ngỗng 1 (phía phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bỗng giật mình khi thấy một điểm sụt lún to khoảng 2 m2 trên lan can dành cho người đi bộ. Lo sợ người khác lọt xuống, có người vội lấy nhánh lá dừa cắm xuống để cảnh báo.

Một hố sụp vào sáng sớm 27-5, trên lan can cầu Rạch Ngỗng 1

Một hố sụp vào sáng sớm 27-5, trên lan can cầu Rạch Ngỗng 1

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, vị trí sụt lún nằm cách đầu lan can cầu khoảng 10 m, ngay phía trước cổng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (hướng lên sân bay Cần Thơ) nên rất nguy hiểm đối với học sinh. Cạnh điểm sụt lún đó, hàng loạt vết nứt, sụt nhẹ cũng đang chực chờ diễn ra. Tương tự, ở phía cuối của lan can cầu cũng có nhiều vết lún, nứt khác. Bên phần lan can chiều ngược lại (từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm TP Cần Thơ), nhiều vết nứt, sụt dài hàng chục mét cũng xuất hiện khiến ai nhìn thấy cũng cảm thấy lo âu.

Vị trí bị sụp phía trước cổng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Vị trí bị sụt phía trước cổng Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Bà Nguyễn Thị Tư, người thường xuyên đi tập thể dục buổi sáng trên lan can cây cầu này, nói: “Cây cầu to, đẹp thế này mà đã sụt lún khi mới khánh thành có 3 năm. Nếu không kiểm tra để chấn chỉnh kịp thời thì không khéo sẽ dẫn đến nguy hiểm tính mạng của người dân”.

Nhiều điểm sụp khác cũng đang xuất hiện trên cầu

Nhiều điểm sụt lún khác cũng đang xuất hiện trên cầu

Một hộ dân sống sát vách cầu Rạch Ngỗng 1 cho biết tình trạng sụt, nứt đã diễn ra nhiều tháng qua nhưng chẳng thấy cơ quan nào đến rà soát. “Lúc đầu, mọi người cứ nghĩ lan can cầu lún chút ít như những đoạn đường “chờ lún” khác. Nào ngờ, sau một đêm thức giấc thì mọi người ta hỏa khi phát hiện sụp một lỗ to và rất nguy hiểm. Nếu các ngành chức năng không can thiệp sớm thì e rằng sẽ còn nhiều chỗ bị sụp to xảy ra”- chủ hộ tỏ ra lo lắng.

Phần lan can cầu xuất hiện hàng loạt vết nứt nguy hiểm

Phần lan can cầu xuất hiện hàng loạt vết nứt nguy hiểm

Cầu Rạch Ngỗng 1 là một trong những câu cầu rộng, đẹp nhất trong nội ô TP Cần Thơ. Trước đây, cầu Rạch Ngỗng làm bằng sắt rất chật hẹp nên vào năm 2007, UBND TP Cần Thơ ra quyết định phê duyệt dựa án đầu tư xây dựng cầu Rạch Ngỗng 1 để thay thế cho cầu Rạch Ngỗng cũ. Dự án xây dựng cầu Rạch Ngỗng 1 có tổng số vốn đầu tư xây dựng trên 289,5 tỉ đồng, trong đó, kinh phí xây dựng là 132 tỉ đồng, chiều dài cầu khoảng 106 m, chiều rộng mặt cầu (phần xe chạy) mỗi chiều là 12,5 m, chiều rộng lề bộ hành mỗi chiều là 2,5 m. Cầu được đưa vào sử dụng vào ngày 4-4-2012, chủ đầu tư xây dựng là Sở GTVT TP Cần Thơ.

Sụt lún lan can cầu nối trung tâm thành phố với sân bay Cần Thơ

Nhiều vết nứt, sụt dài hàng chục mét đang diễn ra trên lan can cầu

Trong quá trình thi công cây cầu này, các ngành chức năng đã từng phát hiện một số hạng mục thi trên cạn nhưng dự toán áp đơn giá dưới nước, dẫn đến làm tăng gần 1,4 tỉ đồng.

Tin- ảnh: Công Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).