Tá hỏa phát hiện "kho" đạn dưới nền nhà

31 Tháng 03, 2017 | 17:45

(NLĐO)- Trong lúc đào đất làm móng nhà, nhóm thợ phát hiện cả “kho” đạn gồm hàng trăm viên trong lòng đất liền báo cơ quan chức năng.

Chiều 31-3, UBND phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã báo cáo vụ việc phát hiện hàng trăm viên đạn khi đào móng xây nhà tại một nhà dân ở địa phương lên cấp có thẩm quyền xử lý.

Hàng trăm viên đạn đã hoen rỉ

Hàng trăm viên đạn đã hoen rỉ

Trước đó, sáng cùng ngày, một số thợ đang đào móng để xây nhà cho gia đình ông V.N.C tại phường Tân Phong thì phát hiện nhiều viên đạn nằm trong đất ở độ sâu khoảng 1 m. Tiếp tục đào sâu, thợ xây tiếp tục phát hiện thêm cả “kho” đạn nên đã dừng thi công, báo lên chính quyền địa phương.

Các viên đạn đều đã rỉ sét, được thợ gom vào các thùng, bao tải để bàn giao cho cơ quan chức năng. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy số đạn được đưa lên đã có đến hàng trăm viên.

Nhóm thợ trong lúc đào hố làm móng sửa nhà cũ, xây nhà mới đã phát hiện kho đạn

Nhóm thợ trong lúc đào hố làm móng sửa nhà cũ, xây nhà mới đã phát hiện kho đạn

Lực lượng chức năng đang xem xét, tính toán để tiếp tục tìm kiếm, xử lý số đạn có thể nằm trong lòng đất. Bước đầu xác định, đây là loại đạn M79 sót lại sau chiến tranh.

Chủ nhà cho biết thời gian trước khi xây dựng căn nhà cũ cũng phát hiện một số đạn nhưng số lượng ít.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).