Tăng cường an ninh sau vụ mang trót lọt 3 kg vàng lên máy bay

05 Tháng 08, 2016 | 16:26

(NLĐO)- Tăng cường an ninh trên các chuyến bay sau vụ việc thợ máy cấu kết với tiếp viên hàng không đem 3 kg vàng lên chuyến bay đi Hàn Quốc.


Số vàng giấu sau ghế máy bay

Số vàng giấu sau ghế máy bay

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có chỉ thị tăng cường an ninh trên các chuyến bay sau vụ việc thợ máy cấu kết với tiếp viên hàng không đem 3 kg vàng lên chuyến bay đi Hàn Quốc hôm 26-7 tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chỉ thị yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện 7 giải pháp.

Thứ nhất, rà soát lại toàn bộ các quy trình thực hiện nhiệm vụ của các thành phần có liên quan đến công tác phục vụ máy bay, quy trình giám sát của đội ngũ quản lý các cấp, kịp thời phát hiện những nội dung chưa cụ thể, chưa hợp lý để tiến hành sửa đổi, bổ sung kịp thời. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tập trung rà soát chất lượng giám sát theo khu vực của lực lượng kiểm soát an ninh sân đỗ kịp thời phát hiện những trường hợp bất thường. Công ty Kỹ thuật máy bay

(VAECO) tập trung rà soát quy trình bảo dưỡng tàu bay để đảm bảo người không có nhiệm vụ không được tiếp cận và lên tàu bay; quy trình kiểm tra, giám sát của lực lượng an ninh hàng không trong công tác kiểm soát ra/vào khu vực hạn chế; quy trình bảo vệ an ninh nội bộ đối với nhân viên hàng không để kịp thời phát hiện nhân viên có biểu hiện bất thường. Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) rà soát quy trình kiểm tra an ninh hàng không trước chuyến bay của tổ bay.

Thứ hai, rà soát hệ thống trang thiết bị an ninh hàng không, đảm bảo luôn ở trạng thái hoạt động tốt.

Thứ ba, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của đội ngũ quản lý các cấp, kịp thời phát hiện những sai phạm trong việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục; gắn trách nhiệm của độ ngũ quản lý các cấp khi để xảy ra vụ việc trong phạm vi khu vực, đơn vị mình quản lý.

Thứ tư, tăng cường công tác kiểm tra, thử nghiệm an ninh hàng không trước chuyến bay để nâng cao nhận thức trong công tác kiểm tra an ninh trước chuyến bay của tổ bay.

Thứ năm, duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ canh trực của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại các khu vực hạn chế.

Thứ sáu, tăng cường công tác bảo vệ an ninh nội bộ đối với nhân viên hàng không, kịp thời phát hiện các biểu hiện nghi vấn của nhân viên để có biện pháp xác minh, làm rõ.

Thứ bảy, rà soát, đánh giá các điểm yếu về an ninh, an toàn hàng không của đơn vị mình để khắc phục dứt điểm; tăng cường công tác đánh giá nguy cơ, đánh giá rủi ro về an ninh an toàn để dự báo các nguy cơ có thể xảy ra và có biện pháp ứng phó kịp thời và báo cáo Cục HKVN.

Trước đó ngày 26-7, Cục Hải quan sân bay Nội Bài phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội kiểm tra 2 hành khách hoàn thành thủ tục đi trên chuyến bay VN 416 chuẩn bị khởi hành đi Hàn Quốc là ông Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986) và bà Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982), nghề nghiệp tiếp viên hàng không. Cơ quan chức năng phát hiện dưới ghế ngồi của 2 hành khách này giấu 3 kg vàng (khoảng 80 cây). 2 hành khách này khai đã móc nối với thợ máy VAECO mang vàng lên máy bay giấu dưới ghế ngồi để đem sang Hàn Quốc.

T. Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).