Tạo môi trường làm việc thân thiện cho người đồng tính

14 Tháng 10, 2015 | 17:40

(NLĐO)- Bạn đời của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam có bài phát biểu ấn tượng khai mạc đối thoại Work with Pride nhằm hướng tới môi trường làm việc thân thiện với người người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Ông Clayton Bond, người bạn đời của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu khai mạc đối thoại hướng tới môi trường làm việc thân thiện với người người đồng tính, song tính và chuyển giới

Đối thoại Work with Pride/Công sở bình đẳng diễn ra tại Hà Nội ngày 14-10 và TP HCM ngày 15-10 mở màn cho chiến dịch vận động quyền bình đẳng của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) trong môi trường làm việc. Chiến dịch này được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về đa dạng tính dục và khuyến khích các doanh nghiệp hành động để cải tạo môi trường làm việc thân thiện với người LGBT.

Khai mạc Work with Pride tại Hà Nội chiều ngày 14-10, ông Clayton Bond, người bạn đời của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, nhấn mạnh cá nhân ông và bạn đời rất tận tâm với việc phấn đấu cho quyền bình đẳng, như Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói hồi đầu năm nay để kỷ niệm ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới: Còn nhiều việc phải làm và cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng này sẽ không thể thắng trong 1 ngày, chúng ta phải tiếp tục phấn đấu và sẽ tiếp tục đấu tranh dù có bao lâu chăng nữa cho tới khi tất cả chúng ta đều có thể được sống tự do và bình đẳng với phẩm giá và các quyền của mình.

Theo ông Clayton Bond, việc xóa bỏ phân biệt đối xử trên giới tính và xu hướng tính dục không chỉ là điều đúng đắn cần làm mà nhiều người trong chúng ta còn nhận thấy rằng một môi trường làm việc tôn trọng tính đa dạng là điều tốt đẹp cho kinh doanh. Đây không chỉ lý do bởi sự thôi thúc của nguồn tiền đô-la hồng (tức nguồn đô-la từ sức mua của cộng đồng đồng tính). Sự đa dạng sẽ giúp khởi sinh những sự sáng tạo, đổi mới và việc coi trọng tất cả mọi người lao động sẽ giúp giữ lại những lao động tiếp tục làm việc.

Ông Clayton Bond cùng bạn đời tham sự sự kiện kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và kỷ niệm Quốc khánh Mỹ tại Hà Nội tháng 7-2015. Ảnh (từ trái qua): Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Đại sứ Ted Osius, ông Clayton Bond, nguyên Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Đại sứ Mỹ và bạn đời đi thả cá chép tại Hồ Tây ngày 23 tháng chạp

Ông chia sẻ nhiều công ty có mặt tại buổi đối thoại này muốn tạo ra một môi trường làm việc hòa nhập bao gồm nhiều thành phần nhưng có lẽ họ chưa biết bắt đầu việc đó như thế nào. Sáng kiến tự hào làm việc hôm nay sẽ cung cấp những sáng kiến, ý tưởng để thực hiện mục tiêu đó.

"Hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp tạo nên môi trường làm việc cởi mở và thân thiện, điều đó thúc đẩy sự thay đổi lớn lao hơn của toàn xã hội" - ông Clayton Bond nhấn mạnh

Tại đối thoại Work with Pride ở Hà Nội chiều 14-10, hàng loạt các ý tưởng đã được đưa tới các doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm cả việc thảo luận các biện pháp để giúp các doanh nghiệp vượt qua những e ngại để trở thành điểm sáng về LGBT, tạo nên một môi trường làm việc bình đẳng và giàu tính sáng tạo. Từ đó, đối thoại Work with Pride sẽ tạo thành một diễn đàn để các nhà vận động và các doanh nghiệp cùng tìm cách thúc đẩy vai trò của các doanh nghiệp trong việc tham gia hiệu quả vào phong trào LGBT tại Việt Nam.

Bạn Nguyễn Thanh Tâm, đến từ tổ chức Viet Pride Hà Nội, trình bày ý tưởng tại buổi đối thoại

Có gần 10 doanh nghiệp tham gia đối thoại Work with Pride tại Hà Nội. Trong đó, đáng chú ý là PwC, Baker & McKenzie, Google và KPMG. Các doanh nghiệp tham gia đối thoại cho thấy sự sẵn sàng của cộng đồng doanh nghiệp trong việc ủng hộ phong trào LGBT. Các công ty này được đánh giá là mang những tiềm năng đáng kể cho phong trào LGBT trong công sở tại Việt Nam trong tương lai. Đây là những đơn vị đi đầu và tạo ra những chuyển biến đáng kể vì một môi trường làm việc thân thiện và tôn trọng tất cả mọi người, bất kể xu hướng tính dục hay bản dạng giới nào. Tuy vẫn còn khiêm tốn nhưng đây được kỳ vọng là hạt giống tạo nên sự thay đổi trong tương lai.

Tin-ảnh: Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).