Tàu chìm, 9 ngư dân ôm can nhảy xuống biển

08 Tháng 01, 2017 | 14:51

(NLĐO) – Tàu bị phá nước và chìm, 9 ngư dân ôm can nhựa nhảy xuống biển. Sau 5 giờ lênh đênh, nhóm được tàu cá khác cứu sống.

Sáng 8-1, tại đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân và đoàn công tác đi thăm chúc Tết trên các điểm đảo Tây Nam nhận được thông tin 9 ngư dân gặp nạn được đưa lên Hòn Chuối nên đã kịp thời gặp gỡ, động viên ngư dân trên tàu BTH 96472 TS.

Đoàn công tác đã hỗ trợ các ngư dân mỗi người 2 triệu đồng và mong các ngư dân nhanh chóng khắc phục sự cố để tiếp tục ra khơi bám biển.

Đoàn công tác hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên Hòn Chuối

Đoàn công tác hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên Hòn Chuối

Trước đó, sáng 6-1, tàu BTH 96472 TS đang đánh bắt hải sản cách Hòn Khoai 30 hải lý về hướng Tây Nam thì bị phá nước, thuyền trưởng cùng các ngư dân nỗ lực cứu tàu nhưng do sóng lớn, nước ngập vào mạn khiến tàu chìm, cả 9 người trên tàu ôm can nước nhảy xuống biển.

Thuyền trưởng Nguyễn Xuân Hoàng (35 tuổi, quê Bình Thuận) kể lại: “Chúng tôi chỉ kịp hô hoán nhau nhảy xuống biển để cứu tính mạng của mình, còn tất cả tài sản trên tàu đều bị biển nhấn chìm hết”.

Sau 5 giờ lênh đênh trên biển, cả 9 người được một tàu cá cứu sống và đưa lên tàu, sau đó được tàu cảnh sát biển đưa lên đảo Hòn Chuối tá túc, chờ trở lại đất liền.

Thuyền trưởng bị nạn gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác
Thuyền trưởng bị nạn gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác

Trước tình cảm của đoàn công tác, thuyền trưởng của tàu BTH 96472 TS gửi lời cảm ơn đến tàu cá của ngư dân đã cứu nạn kịp thời, cảm ơn tàu cảnh sát biển đã hỗ trợ đưa anh em lên đảo an toàn, 9 ngư dân rất cảm kích khi nhận món quà từ đoàn công tác tình cờ gặp trên đảo.

Anh Hoàng cho biết tổng thiệt hại cả tàu cá và tài sản khác ước tính hơn 1 tỉ đồng. Sau hoạn nạn lần này, anh sẽ sớm khắc phục và tiếp tục ra khơi đánh bắt cá.

Tin- ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).