Tàu Sunrise 689 đang đi ngang vùng biển Côn Đảo

10 Tháng 10, 2014 | 09:10

(NLĐO) – Lúc 8 giờ 40 ngày 10-10, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, tàu Sunrise 689 sẽ đến Bà Rịa -Vũng Tàu vào rạng sáng 11-10.

Theo thông tin mới nhất của lực lượng cảnh sát biển xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, hiện lực lượng cảnh sát biển đang hộ tống tàu Sunrise 689 tiến về đất liền. Hiện nay tàu Sunrise 689 đang đi ngang vùng biển Côn Đảo cách Bà Rịa - Vũng Tàu 100 hải lý. Dự kiến, khoảng 5 giờ ngày 11 -10, tàu Sunrise 689 sẽ cập cảng Vũng Tàu.

Sức khỏe của 18 thuyền viên đều ổn định, riêng 2 người bị thương do bị cướp biển tấn công đã được lực lượng quân y của tàu Cảnh sát biển chăm sóc chu đáo.

Tàu Sunrise 689 trước khi bị cướp. Ảnh do chủ tàu cung cấp

Tàu Sunrise 689 trước khi bị cướp. Ảnh do chủ tàu cung cấp

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, ban đầu tàu cảnh sát biển định hướng hộ tống tàu Sunrise 689 cập cảng Thới An, Phú Quốc (Kiên Giang) nhưng do chủ tàu có nguyện vọng đưa về Vũng Tàu để tiện việc sửa chữa tàu.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của phóng viên Trọng Đức (Báo Người Lao Động), Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh CSB Việt Nam, cho biết sau khi tàu cập bến, CSB sẽ điều tra, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các thuyền viên và dựng lại hiện trường, làm rõ phương thức, thủ đoạn và đặc điểm nhận dạng của nhóm cướp biển.

Trên cơ sở đó, CSB Việt Nam phối hợp cùng CSB Singapore điều tra, truy tìm tung tích nhóm cướp biển này. Cùng đó, lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện để Công ty CP Đóng tàu thủy sản Hải Phòng đánh giá thiệt hại, thực hiện các thủ tục nhận tiền bảo hiểm.

Thiếu tướng Đạm cho biết các cơ quan chức năng thường xuyên cảnh báo cướp biển có vũ trang Somali, eo biển Malaca đến các chủ tàu. Từ đó yêu cầu tàu bè khi qua lại các khu vực này cần nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng và có biện pháp bảo vệ thuyền viên, tài sản và thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng ứng cứu khi gặp nạn.

Hiện tại, nhóm phóng viên, biên tập viên của Báo Người Lao Động đang túc trực tại Bà Rịa – Vũng Tàu để chuyển đến bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.

Ph.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).