Tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc đã ra khỏi biển Việt Nam

11 Tháng 06, 2015 | 16:52

(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết sau khi các lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc đã ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Tàu dầu khí Trung Quốc Tân Hải 517
Tàu dầu khí Trung Quốc Tân Hải 517

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 11-6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin cho rằng tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc ngày 6-6 đi vào vùng lãnh hải của Việt Nam và trên đường đi đến Thái Lan có đi qua nhiều lô dầu khí của Việt Nam.

Ông Lê Hải Bình cho biết các lực lượng chức năng của Việt Nam đã luôn theo dõi sát hoạt động của tàu Tân Hải 517 và sau khi các lực lượng chức năng của Việt Nam tiến hành các biện pháp cần thiết thì tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển của Việt Nam từ ngày 8-6 vừa qua.

Tàu Tân Hải 517 đang di chuyển trên vùng biển cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) 20 hải lý về phía tây nam. Ảnh chụp ngày 6-6 - Ảnh: CTV/báo Tuổi trẻ

Tàu Tân Hải 517 đang di chuyển trên vùng biển cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) 20 hải lý về phía tây nam. Ảnh chụp ngày 6-6 - Ảnh: TTO

Người phát ngôn Việt Nam cũng đã trả lời câu hỏi về quan điểm của Việt Nam đối với việc Trung Quốc phản đối tuyên bố của nhóm G7 khi nhóm này phản đối Trung Quốc về việc cải tạo đất phi pháp ở Biển Đông; sau đó, người Phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho rằng tuyên bố của G7 là không phù hợp với tình hình thực tế và bao biện hoạt động cải tạo của Trung Quốc hoàn toàn nằm trong vùng biển chủ quyền của họ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh như mọi người thấy rõ, tình hình hiện nay ở Biển Đông đã gây lo ngại sâu sắc trong cộng đồng quốc tế và rõ ràng là không có lợi cho việc duy trì hòa bình ổn định ở khu vực cũng như Biển Đông.

"Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ mọi đóng góp mang tính xây dựng tích cực và có trách nhiệm của các quốc gia trong và ngoài khu vực vì hòa bình và ổn định ở Biển Đông" - ông Lê Hải Bình nêu rõ.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).