Thả về rừng 3 con khỉ mặt đỏ thuộc nhóm nguy cấp trong sách đỏ

23 Tháng 10, 2014 | 10:45

(NLĐO) - Sau thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng, 3 con khỉ mặt đỏ thuộc nhóm nguy cấp trong sách đỏ thế giới đã được Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát thả về tự nhiên.

Cán bộ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát thả các cá thể khỉ mặt đỏ về rừng.
Cán bộ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Quốc gia Pù Mát thả các cá thể khỉ mặt đỏ về rừng.

Sáng 23-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Xuân Cường, Phó giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát, (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã của Vườn mới tiến hành thả 3 cá thể khỉ mặt đỏ về rừng.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides, được xếp vào nhóm sắp nguy cấp trong sách đỏ thế giới và Việt Nam.

Theo ông Cường, đây là những cá thể khỉ được lực lượng kiểm lâm bắt giữ từ các vụ mua bán, săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã trái phép và của các hộ dân nuôi nhốt đã bàn giao cho Trung tâm cứu hộ của Vườn Quốc gia Pù Mát.

Các cá thể khỉ có trọng lượng từ 3 - 12,5 kg, sau thời gian được chăm sóc tại Trung tâm cứu hộ động vật của Vườn Quốc gia Pù Mát, đã khỏe và phát triển tốt, có khả năng sinh trưởng đã được thả về môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, cũng trong đợt này Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát đã thả 1 cá thể Cu li nhỏ (Nicticebus pygmaeus) và 2 cá thể rùa hộp trán vàng (Cuora galbinifrons), 1 cá thể rùa núi viền (Manouria impressa) về rừng.

Tin - ảnh: Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).