Thanh Hóa: Quảng trường Hàm Rồng xuống cấp nghiêm trọng

26 Tháng 08, 2015 | 11:21

(NLĐO)- Quảng trường Hàm Rồng ở Thanh Hóa được đầu tư xây dựng tới 35 tỉ đồng thời gian gần đây đang xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Quảng trường Hàm Rồng Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Quảng trường Hàm Rồng Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là một công trình được xây dựng và đưa vào sử dụng tháng 4-2010, đúng dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hàm Rồng nhằm tôn vinh chiến thắng oanh liệt của quân và dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành thánh.

Công trình này được xây dựng với tổng mức đầu tư 35,2 tỉ đồng bao gồm các hạng mục lễ đài chiến thắng và khuôn viên cho người dân tham quan, vui chơi.

Đá xanh trong khuôn viên hằn lún, bong tróc và có dấu vết vệt bánh xe ô tô
Đá xanh trong khuôn viên hằn lún, bong tróc và có dấu vết vệt bánh xe ô tô

Tuy nhiên, thời gian gần đây Quảng trường Hàm Rồng đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều khu vực lát đá bị bong tróc, phồng rộp và vỡ nát. Tại những điểm hư hỏng này có dấu vệt bánh xe ô tô ra vào.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch phường Hàm Rồng, cho biết hiện tượng hư hỏng trên là có thật và nó xuất hiện từ đầu năm 2015, nguyên nhân do xe tưới cây, hoa của Cty TNHH MTV Môi trường và đô thị Thanh Hóa đi vào gây hư hỏng. Hơn nữa, quá trình thi công quảng trường ngắn, mưa gió nên xuất hiện lún, nứt.

Nhiều nơi đã vỡ vụn, hư hỏng nặng

Nền quảng trường nhiều nơi đã vỡ vụn, hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Ngọc Tuyên, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Thanh Hóa, cho biết đã nắm được hiện tượng đá lát bị bong tróc, hư hỏng trên Quảng trường Hàm Rồng. “Hiện công ty đang giao cho các phòng liên quan kiểm tra việc hư hỏng nói trên, nếu nguyên nhân do xe tưới nước của chúng tôi gây ra thì công ty sẽ bỏ tiền để sửa chữa” - ông Tuyên khẳng định.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).