Thắt chặt an ninh ở Nội Bài chuẩn bị đón Tổng thống Obama

22 Tháng 05, 2016 | 18:38

(NLĐO)- Công tác an ninh quanh sân bay Nội Bài (Hà Nội) nói riêng và khu vực nhà khách VIP A từ chiều 22-5 đã được thắt chặt, chuẩn bị đón Tổng thống Obama vào rạng sáng mai 23-5.

An ninh được thắt chặt trong khu vực nhà khách VIP A của sân bay quốc tế Nội Bài, nơi đón Tổng thống Barack Obama dự kiến vào rạng sáng mai 23-5

Theo dự kiến rạng sáng mai ngày 23-5, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama mới hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25-5 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tuy nhiên, ngay từ 16 giờ chiều nay ngày 22-5, hàng trăm phóng viên trong nước và nước ngoài đã có mặt trước khu vực nhà khách VIP A, nơi chuyên đón các nguyên thủ quốc tế, nơi chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama và đoàn tuỳ tùng dự kiến đáp xuống vào rạng sáng mai 23-5.

Thông thường, với các lần đón nguyên thủ khác, các phóng viên cần phải có mặt trước 2 tiếng để làm công tác an ninh. Tuy nhiên, lần này, công tác soi chiếu an ninh bắt đầu từ 16 giờ chiều 22-5, tức gần 10 tiếng trước khi diễn ra lễ đón Tổng thống Obama tại sân bay.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, an ninh tại khu vực này đang được đảm bảo rất chặt chẽ. Phóng viên và lực lượng phục vụ việc đón Tổng thống Obama được an ninh kiểm tra rất khắt khe. Khi đi qua cổng vào có lực lượng an ninh của Việt Nam và Mỹ cùng kiểm tra mọi đồ vật mang theo bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Khi nào khu nhà tại sảnh VIP A lại tiếp tục phải qua một lần máy soi an ninh sân bay. Bên ngoài, lực lượng an ninh liên tục tuần tra kiểm soát, có cả chó nghiệp vụ để kiểm tra.

Khoảng 16 giờ cùng ngày 22-5, các nhân viên ngoại giao của Mỹ cũng đã có mặt tại khu vực nhà khách VIP A sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, khoảng 16 giờ cùng ngày 22-5, 2 chiếc Limosin Cadillac mang tên The Beast chuyên chở Tổng thống Obama di chuyển bằng đường bộ đã xuất phát từ một khách sạn 5 sao ở trung tâm Hà Nội ra sân bay Nội Bài để sẵn sàng đón người đứng đầu nước Mỹ trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, lực lượng an ninh Mỹ đã đề nghị toàn bộ phóng viên ra khỏi khu vực nhà khách VIP A. Lực lượng an ninh đưa ra lý do sẽ tổng kiểm tra an ninh một lần cuối cùng.

Được biết, các phương án an ninh bảo đảm an toàn tuyệt đối cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama đã được cả hai phía Việt Nam và Mỹ phối hợp chặt chẽ; bất kể hành vi nào làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn và lộ trình của chuyến thăm đều sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại khu vực nhà khách VIP A, nơi chuẩn bị đón Tổng thống Obama chiều 22-5:

Lực lượng mật vụ Mỹ và chó nghiệp vụ tại khu vực Nhà khách VIP A

Bên trong sảnh nhà khách VIP A

Xe các quan chức ngoại giao và lực lượng phục vụ việc đón Tổng thống Obama

Lực lượng an ninh Mỹ liên tục tuần tra

Lực lượng an ninh Việt Nam phối hợp với lực lượng an ninh Mỹ để đảm bảo an ninh tối đa

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).