Thêm lái xe chống đối làm hư hỏng trạm cân

09 Tháng 07, 2014 | 17:47

(NLĐO) - Thêm một vụ việc tài xế xe sơ mi rơ-moóc cố tình điều khiển xe với tốc độ cao đi qua trạm cân trọng tải gây hư hỏng trạm cân.

Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị điều tra, làm rõ trách nhiệm của tài xế điều khiển xe gây hư hỏng trạm cân trọng ở tỉnh Thanh Hóa.

Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị điều tra, làm rõ trách nhiệm của tài xế điều khiển xe gây hư hỏng trạm cân trọng ở tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Báo Giao thông).

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Dương vừa gửi văn bản báo cáo Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc lái xe chống đối, làm hư hỏng cân trọng tải phương tiện thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương.

Theo đó, vào 0 giờ 35 phút ngày 8-7, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS 16L-7454 kéo theo sơ mi rơ-móoc BKS 16R-3071 của Công ty vận tải Xuân Thành (địa chỉ ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) do tài xế Nguyễn Văn Toàn điều khiển lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội có dấu hiệu chở hàng quá tải. Khi được yêu cầu dừng xe để kiểm tra tải trọng, lái xe đã không chấp hành, cố tình điều khiển xe với tốc độ cao, đi vào làn đường trong chạy qua bàn cân để bỏ chạy. Khi qua bàn cân, lái xe còn sử dụng phanh xe làm hư hỏng một số bộ phận của cân.

Khi lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương chặn đầu xe thì lái xe đã điều khiển xe lùi lại và cố tình đi lùi với tốc độ cao khi qua bàn cân. Khi không bỏ chạy được, tài xế Toàn đã đóng cửa và ngồi lì không chịu xuống xe xuất trình giấy tờ. Sau khi các lực lượng yêu cầu gắt gao và biết không thể bỏ chạy được, lái xe Nguyễn Văn Toàn mới chịu xuống xe nhưng vẫn không xuất trình giấy tờ xe.

Bước đầu xác định đường dẫn lên bàn cân và bàn cân bên phải bị dồn và xê dịch, 2 ốc bắt cáp vào bàn cân bị gãy, đường dẫn bên phải bị hư hỏng một số chỗ. Việc này khiến trạm cân phải ngừng hoạt động từ 0 giờ 35 phút ngày 8-7. Công an TP Hải Dương đã tiếp nhận vụ việc, tạm giữ phương tiện và lái xe để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở GTVT Hải Dương đề nghị Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho mượn một bộ cân khác để tiếp tục kiểm soát tải trọng xe trên quốc lộ 5. Bộ cân vừa bị hư hỏng đã được bàn cho Công an TP Hải Dương quản lý phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 1-7, một xe đầu kéo có BKS thuộc tỉnh Hưng Yên kéo theo rơ-moóc do tài xế Nguyễn Văn Thắng điều khiển chạy với tốc độ cao, đến bàn cân phanh gấp khiến hệ thống đường dẫn cân và nhiều thiết bị trạm cân ở Thanh Hóa hư hỏng. Bộ GTVT đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ việc và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của lái xe này. Vào ngày 27-12-2013 và ngày 3-1-2014, hai trạm cân trọng tải phương tiện đặt trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Thừa Thiên-Huế cũng các tài xế xe tải cố tình đâm vào gây hư hỏng trạm cân.

Thế Kha

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).