Thông tin mới vụ “quan” Đồng Nai xây nhà không phép

07 Tháng 04, 2017 | 17:25

(NLĐO) - Liên quan vụ nhà “quan” xây dựng không phép tại tỉnh Đồng Nai, bí thư huyện sở tại cho biết muộn nhất trong ngày thứ 2 sẽ có báo cáo chi tiết

Chiều 7-4, Bí thư Huyện ủy huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, bà Bùi Thị Bích Thủy cho biết Huyện ủy và UBDN huyện Thống Nhất đã có đợt kiểm tra bước đầu đối với công trình biệt thự, nhà vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai.

Qua đó, bước đầu xác định đã có những vi phạm, đúng như Báo Người Lao Động đã điều tra trước đó.

Một góc công trình biệt thư, nhà vườn của ông Nguyễn Văn Đấu

Một góc công trình biệt thư, nhà vườn của ông Nguyễn Văn Đấu

“Chúng tôi đang làm rõ một số vấn đề liên quan, bước đầu xác định công trình có dấu hiệu xây dựng trái phép, ngày thứ 2 tuần tới huyện sẽ có báo cáo nội dung vụ việc lên cơ quan cấp tỉnh”- bà Thủy khẳng định.

Trong khi đó, một ngày trước, chúng tôi tiếp tục có mặt tại khu vực nhà của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu. Trong khi nhiều phóng viên chụp ảnh bên ngoài thì bất ngờ ông và người trong gia đình từ trong nhà ra và đã phản ứng kịch liệt. Gia đình ông Đấu đã gọi điện báo công an xã và sau đó là 3 phóng viên đã bị mời làm việc suốt gần 3 giờ đồng hồ.

Trong một diễn biến khác, khi một số phóng viên đến cơ quan Tỉnh ủy Đồng Nai để liên hệ làm việc với ông Nguyễn Văn Đấu đã không được hợp tác. Ông Đấu nói chỉ trả lời bằng văn bản. Còn ông Phan Đình Quảng, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu phóng viên phải có giấy giới thiệu xin gặp đích danh cơ quan này ông mới trả lời.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, biệt thự trên đất rộng hơn 2.000m2 của ông Nguyễn Văn Đấu tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã được xây dựng mà không được cấp phép.

Cửa cổng và tường bao công trình xây dựng trái phép

Cửa cổng và tường bao công trình xây dựng trái phép

Trong thời gian dài, cả công trình lớn trên đất quy hoạch nông nghiệp nhiều người dân đều biết nhưng chính quyền xã vẫn “không tiện” kiểm tra, xử lý. Khi báo chí tiếp cận thông tin, UBND xã Xuân Thạnh mới cho biết đang xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để xử lý vụ việc.

Ngay sau khi Báo Người Lao Động thông tin, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đã cho biết sẽ chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).