Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn

17 Tháng 11, 2016 | 06:00

(NLĐO)- Từ 8 giờ 30 sáng nay 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu QH. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Theo chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội (QH) khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trực tiếp tại phòng họp Diên hồng của QH từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 10 phút sáng nay 17-11.


Sáng nay 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn - Ảnh: Quochoi.vn

Sáng nay 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước QH trên cương vị người đứng đầu Chính phủ. Trước đó, ông với cương vị Phó Thủ tướng từng nhiều lần trả lời chất vấn do Thủ tướng Chính phủ ủy quyền.

Xem truyền trực tiếp Thủ tướng trả lời chất vấn tại đây:

Trong hơn 2 giờ (trừ thời gian giải lao từ 9 giờ 30 đến 9 giờ 50), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn của đại biểu QH về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề đã chất vấn trong ngày 2 ngày 15 và 16-11.

Trước đó, trong 2 ngày vừa qua, các đại biểu QH đã chất vấn 4 bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Với Bộ trưởng Bộ Công Thương, hàng chục lượt đại biểu QH đã chất vấn về các vấn đề xử lý các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, cùng trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan; kiểm soát kinh doanh đa cấp; quản lý thị trường, phòng, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra, đánh giá chất lượng, quy hoạch các công trình thủy điện, thủy điện xả lũ gây ngập...


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước QH sáng 17-11 - Ảnh: Quochoi.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước QH sáng 17-11 - Ảnh: Quochoi.vn

Chất vấn Bộ trưởng Trần Hồng Hà, các đại biểu QH đã quan tâm nhiều tới sự cố môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra, trách nhiệm trong quản lý trong việc để xảy ra sự cố này, làm thế nào để ngăn chặn sự cố trong tương lai…; xử lý chất thải của các cơ sở công nghiệp, dịch vụ, làng nghề, khu dân cư; tình trạnh và giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trả lời nhiều chất vấn đề chất lượng đào tạo, giải pháp quản lý chất lượng giáo dục đại học, gắn đào tạo với quy hoạch, dự báo và sử dụng nguồn nhân lực khi để hơn 190 ngàn cử nhân thất nghiệp…; thực hiện đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội; thi trắc nghiệm, giải pháp để ổn định việc tổ chức thi tốt nghiệp phổ thông và đại học trong giai đoạn 2016-2020…

Đại biểu QH đã chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân về việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức, tình trạng “cả sở làm sếp”, “cả nhà làm quan”; kỷ luật công vụ, đạo đức, chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; giải pháp cải cách tiền lương...

Về điểm mới của phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tạo điều kiện tranh luận. Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, sau khi chất vấn, các đại biểu QH có thể tiếp tục đặt câu hỏi tranh luận nhằm tăng điều kiện thảo luận tại hội trường trong phiên chất vấn.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).