Thủ tướng nói về thiếu không khí ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng

24 Tháng 08, 2016 | 10:39

(NLĐO)- Tại hội nghị toàn quốc về bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đẽ đề cập với vấn đề Trung tâm hành chính Đà Nẵng thiếu không khí.

Sáng nay 24-8, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo vệ môi trường, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết TP Đà Nẵng đặt mục tiêu xây dựng Đà Nẵng là thành phố môi trường.


Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng hiện thiếu không khí bên trong - Ảnh: Hoàng Dũng

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng hiện thiếu không khí bên trong - Ảnh: Hoàng Dũng

Cụ thể hoá mục tiêu này, TP Đà Nẵng đặt chỉ tiêu đến năm 2020 sẽ thu gom và xử lý 100% nước thải công nghiệp và sinh hoạt, 50% chất thải rắn được tái chế và sử dụng… “Nhưng đến năm đến 2016 thì mục tiêu đặt ra vẫn còn xa. Mục tiêu hiện tại, Đà Nẵng là bảo vệ các bãi biển, đây là tài nguyên vô cùng quý giá của địa phương”- ông Thơ nhìn nhận.

Trước phát biểu của lãnh đạo Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP Đà Nẵng là nơi “rất đáng sống”, hình ảnh rất đẹp ở nơi đây là thanh thiếu niên, người già đi dọc biển nhặt rác. Cả nước cần phát động và nhân rộng điểm sáng này.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng: “Trung tâm hành chính Đà Nẵng mà để thiếu không khí phải nghiên cứu xử lý sớm. Đà Nẵng cần phải quyết liệt hơn. Cùng với Hội An của Quảng Nam, Đà Nẵng cần tạo ra vùng du lịch xanh, sạch đẹp".


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập tới việc Trung tâm Hành chính thiếu dưỡng khí - Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập tới việc Trung tâm Hành chính thiếu dưỡng khí - Ảnh: Quang Hiếu

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 11-8, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, trả lời chất vấn của đại biểu, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP đang nghiên cứu việc di dời trung tâm hành chính. Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cũng cho biết TP có chủ trương này, hiện đang chỉ đạo các ngành chức năng xem xét và hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.

Tháng 9-2014, Trung tâm hành chính Đà Nẵng được đưa vào sử dụng. Trung tâm hành chính này gồm 2 tầng hầm, 34 tầng lầu, cao 166,8 m, tổng vốn đầu tư 2.131,3 tỉ đồng, đội vốn đến 142% so với 880 tỉ đồng theo kế hoạch ban đầu.

T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).