Thủ tướng: Tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động đúng luật

04 Tháng 04, 2015 | 10:03

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh taxi Uber tại Việt Nam, theo đó đề nghị tạo điều kiện cho taxi Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng
Lực lượng chức năng kiểm tra 1 xe taxi Uber tại TP HCM Ảnh: Thu Hồng

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục đã ký văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và UBND TP HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) tại Việt Nam.

Trước đó, theo Báo cáo của Bộ GTVT, Uber hoạt động tại Việt Nam theo Giấy Chứng nhận đầu tư do UBND TP HCM cấp ngày 30-8-2014.

Bộ GTVT yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ GTVT cũng đề nghị các Bộ, cơ quan: Tài chính (quản lý về nghĩa vụ thuế, tài chính), Công Thương (quản lý về thương mại điện tử), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (quản lý về thanh toán quốc tế) và UBND TP HCM (quản lý về cấp giấy chứng nhận đầu tư) nhằm tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...

Trong văn bản gửi Bộ GTVT và UBND TP HCM ngày 2-4, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Giao TVT nêu trên; đồng thời yêu cầu UBND TP HCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình.

Đối với kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM, Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP HCM xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho Hiệp hội Taxi TP HCM biết.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND TP HCM xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép Uber hoạt động tại Việt Nam.

B.T.Ngọc (Theo VGP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).