Thủ tướng Việt Nam mềm dẻo nhưng cương quyết

12 Tháng 05, 2014 | 20:09

(NLĐO)- Bà Aye Thu San, phóng viên cao cấp tờ 7 Day News của Myanmar, rất ấn tượng với phát biểu của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cấp cao ASEAN, cho rằng ông đã “thể hiện sự mềm dẻo, khôn khéo, nhưng kiên quyết”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi bước vào phòng họp của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 - Ảnh: EFE
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi bước vào phòng họp của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 - Ảnh: EFE

Trả lời phóng viên Việt Nam bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 24 tại thủ đô Nay Pyi Taw, phóng viên Tim McLaughlin của tờ Myanmar Times nói: “Vấn đề quan trọng nhất ở Hội nghị ASEAN này rõ ràng là Biển Đông. Tuy nhiên, độc giả của Myanmar Times cũng quan tâm đến tình hình trong nước, trong đó có việc Myanmar tổ chức hội nghị này như thế nào”.

Tiếp tục chia sẻ về sự đồng lòng của ASEAN, ông Tim McLaughlin nhận xét Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ra được Tuyên bố riêng là một bước tiến, thể hiện sự đoàn kết của ASEAN trong việc giải quyết những vấn đề chung. Ông Tim McLaughlin cho rằng Việt Nam và lãnh đạo Việt Nam có vai trò lớn giúp ASEAN đưa ra tuyên bố đó.

Các phóng viên Việt Nam và quốc tế tác nghiệp tại trung tâm báo chí của Hội nghị cấp cao ASEAN - Ảnh: Thế Dũng
Các phóng viên Việt Nam và quốc tế tác nghiệp tại trung tâm báo chí của Hội nghị cấp cao ASEAN - Ảnh: Thế Dũng

Bà Aye Thu San, phóng viên cao cấp tờ 7 Day News của Myanmar, nhìn nhận:  “Tôi cho rằng bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng thể hiện sự mềm dẻo, khôn khéo, nhưng kiên quyết”. Theo bà Aye Thu San, đó là bài phát biểu thuyết phục bởi hợp lý và hợp tình.

Cùng mối quan tâm đến an ninh Biển Đông trước sự đe dọa từ “phương Bắc”, ông Takayuki Kasuga, phóng viên của tờ Mainichi (Nhật Bản) chia sẻ: “Tôi đến hội nghị lần này với mong muốn tìm hiểu sự đồng thuận, đoàn kết của các thành viên ASEAN như thế nào về vấn đề Biển Đông, đặc biệt là vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan tại khu vực mà Việt Nam tuyên bố có chủ quyền”. Theo ông, các tuyên bố của ASEAN đã cho thấy điều đó.

Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).