Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ phá rừng ở Đắk Lắk

15 Tháng 06, 2017 | 22:26

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Trước đó, báo chí nêu điểm nóng phá rừng Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Theo phản ánh, không chỉ rừng tự nhiên bị chặt phá mà tại các trạm quản lý, bảo vệ rừng của các công ty lâm nghiệp nằm ở bìa rừng cũng như trước cổng UBND xã Ia Jlơi, nhiều đống gỗ được tập kết về còn đang chảy nhựa và cả những phách gỗ chất thành những đống lớn hai bên đường.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ phá rừng ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Gỗ bị lâm tặc đốn hạ được lực lượng kiểm lâm thu giữ trong vụ phá rừng ở Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk Ảnh: CAO NGUYÊN

Xét báo cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk về kết quả kiểm tra, làm rõ những vấn đề nêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý nghiêm vụ việc. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý và tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, không được để tái diễn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật.

T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).