Thủy điện đồng loạt xả lũ, mang xe cẩu giải cứu đàn bò

13 Tháng 12, 2016 | 11:59

(NLĐO) – Các thủy điện ở Phú Yên đồng loạt xả lũ xuống hạ lưu sông Ba với lưu lượng 6.000m3/giây.

Trưa 13-12, ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đang lên các phương án chống lũ cho TP Tuy Hòa và các huyện lân cận như Phú Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa. Ông Thế cho biết sáng nay, cùng với việc mưa như trút nước xuống tỉnh Phú Yên, lưu lượng nước từ các tỉnh Tây Nguyên về nhiều đã buộc các thủy điện phải xả lũ với lưu lượng lớn. Tổng lưu lượng xả lũ của các thủy điện tại Phú Yên xuống hạ lưu sông Ba hiện đã lên 6.000m3/giây. Trong đó, Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ với lưu lượng 4.500m3/giây, Thủy điện Sông Hinh xả lũ với lưu lượng 1.500m3/giây. Với lưu lượng xả lũ này cùng với các sông suối nhỏ đổ ra hạ lưu sông Ba, lưu lượng nước về cuối nguồn ước tính lên đến trên 8.000m3/giây.


Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng 4.500m3/giây

Thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng 4.500m3/giây

Ông Thế cho biết thêm, mặc dù cửa sông Ba hiện đã được mở rộng, nhưng hiện nước triều lên cao trên 2m, chưa tính sóng biển, đã hạn chế thoát lũ nên hiện nhiều vùng ở huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa và TP Tuy Hòa đã bị ngập. Trong chiều nay, các thủy điện sẽ tiếp tục nâng mức xả lũ, các vùng này sẽ ngập thêm.

Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết các thủy điện ở thượng nguồn đang xả lũ nên lưu lượng nước về thủy điện này hiện đã lên 4.500m3/giây và đang tiếp tục lên nhanh.

Trong sáng 13-12, nhiều trường học đã buộc phải cho học sinh nghỉ sớm để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh.


Lực lượng cứu hộ mang cả xe cẩu đến cầu Đà Rằng để giải cứu các đàn bò đang bị ngập ở TP Tuy Hòa (Ảnh: Q.T)

Lực lượng cứu hộ mang cả xe cẩu đến cầu Đà Rằng để giải cứu các đàn bò đang bị ngập ở TP Tuy Hòa (Ảnh: Q.T)

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, nước lũ đổ về hạ lưu sông Ba càng nhiều. Nhiều vùng như Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), Hòa Thành (huyện Đông Hòa) bị thất thủ vì lũ. Nước ngập trắng. Các trường học tại các khu vực này đều đã đóng cửa, cho học sinh nghỉ học. Rút kinh nghiệm từ trận lũ trước, hàng trăm con bò bị chết do lũ, lực lượng cứu hộ đã mang cả xe cẩu đến giải cứu các đàn bò ở những nơi ngập sâu.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).