Thủy điện ở Quảng Nam xả lũ nhiều vùng bị ngập

02 Tháng 11, 2016 | 13:14

(NLĐO) – Các thủy điện ở tỉnh Quảng Nam bắt đầu xả lũ và một số khu vực ở hạ du đang bị ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, những ngày qua tại tỉnh Quảng Nam có mưa lớn cộng thêm thủy điện xả lũ đã khiến một số tuyền đường bị chia cắt.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 2-11, tuyến đường ĐT 609 nối huyện Đại Lộc với thị xã Điện Bàn (đoạn qua thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) bị ngập sâu gần 1 m khiến hàng trăm phương tiện bị ùn ứ ở hai bên đường.

Trước tình trạng này, nhiều người dân địa phương đã dùng xe bò, ghe thuyền để đưa các phương tiện và người đi đường qua khỏi khu vực bị ngập.


Người dân dùng ghe và xe bò đưa xe máy và người sang khỏi vùng bị ngập

Người dân dùng ghe và xe bò đưa xe máy và người sang khỏi vùng bị ngập

Với mức giá từ 15.000 đến 30.000 đồng/ người và xe máy, những người đưa khách sang khỏi khu vực ngập kiếm được khá bộn tiền từ hàng trăm lượt xe qua lại trong buổi sáng cùng ngày.

Theo một số người dân, ngoài tuyến đường bị ngập thì có một lối tắt khác để lưu thông nhưng do đơn vị thi công không cắm biển chỉ dẫn trong khi nhiều người dân không biết đường.


Vận chuyển hàng trăm người và phương tiện qua lại, dịch vụ này đang hốt bạc

Vận chuyển hàng trăm người và phương tiện qua lại, "dịch vụ" này đang hốt bạc

Trong sáng 2-11, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Nam cũng có mặt tại địa điểm trên để theo dõi, đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Ông Trương Khuê, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cũng có mặt tại hiện trường. Khi thấy nước dâng cao và chảy xiết, nhận thấy việc vận chuyển người và xe nguy hiểm, lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân không được vận chuyển người và xe qua khu vực ngập nước để tránh nguy hiểm.


Tuy nhiên, việc vận chuyển người khá nguy hiểm

Tuy nhiên, việc vận chuyển người khá nguy hiểm

Ông Thái Minh Hoàng, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công dùng xe múc lắp tạm tuyến đường qua cầu để các phương tiện có thể qua lại đồng thời hướng dẫn cho các phương tiên đi vào đường tắt để tránh nguy hiểm.

Sáng 2-11, ồng Hồ Ngọc Mẫn, Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cho biết hiện mực nước ở sông Vu Gia chảy qua huyện đang ở mức dưới báo động hai 0,3 m. Ông Mẫn cho hay một số khu vực thấp trũng trong huyện đang bị ngập cục bộ. Riêng đoạn đường qua cầu Ba Khe nối xã Đại Hồng với các xã Đại Lãnh, Đại Hưng bị ngặp nặng khiến giao thông bị chia cắt.


Lực lượng thanh tra giao thông có mặt yêu cầu dừng dịch vụ vận chuyển nguy hiểm này

Lực lượng thanh tra giao thông có mặt yêu cầu dừng dịch vụ vận chuyển nguy hiểm này

Theo ông Mẫn, từ khuya 1-11 đến sáng nay, thủy điện Sông Bung 4 xả lũ với lưu lượng từ 700 m3/s đến 1.200 m3/s. 14 giờ chiều 2-11, thủy điện Đắk Mi 4 (huyện Phước Sơn) sẽ xả lũ với lưu lượng 500 – 2.400 m3/s. Ông Mẫn cho hay, khi thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ thì mực nước sông Vu Gia sẽ lên mức báo động 3.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).