Thanh Hóa:

Tiêu hủy quả bom dài 2 m trong vườn nhà dân

23 Tháng 05, 2015 | 09:10

(NLĐO)- Quả bom nặng 200 kg, dài gần 2 m được phát hiện tại 1 nhà dân ở Thanh Hóa, đã được lực lượng chức năng tiến hành di dời và tiêu hủy vào ngày 22-5.

Quả bom đang được lực lượng chức năng đào lên để di dời đưa đi tiêu hủy
Quả bom đang được lực lượng chức năng đào lên để di dời đưa đi tiêu hủy

Sáng ngày 22-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với lực lượng chức năng xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành đào và di dời quả bom lớn dài 2 m được một hộ dân phát hiện trong lúc đào đất san nền ở vườn nhà.

Sau khi đào đưa lên mặt đất, lực lượng chức năng xác định đó là bom xuyên phá máy bay Mỹ ném xuống trong những năm chiến tranh. Ngay sau đó, quả bom này đã được di dời sang địa bàn xã Tân Ninh (huyện Triệu Sơn) để tiến hành tiêu hủy.

Trước đó, vào sáng ngày 18-5, trong khi gia đình anh Lê Thế Khoa, ngụ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn đang cho máy múc đào đất san nền trong vườn đã đụng phải một vật lạ.

Sau đó, gia đình đã ngừng không múc đất nữa và tiến hành kiểm tra thì phát hiện phần nổi của vật lạ trông giống một quả bom. Vật lạ nằm sâu, cách mặt đất khoảng 2 m. Các công nhân này khẳng định vật lạ chính là phần đầu của một quả bom. Sau khi phát hiện vật lạ, để đảm bảo an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các công nhân lái máy múc đã tiến hành phủ đất lên vật lạ.

Nhận được tin báo của gia đình anh Khoa, chiều ngày 18-5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin và xác định vật mà hộ gia đình anh Khoa đụng phải chính là một quả bom lớn có trọng lượng khoảng 200 kg, dài gần 2 m. Biết được đây là quả bom nên sau đó lực lượng chức năng xã Hợp Thành tiến hành khoanh vùng, huy động người để canh gác, bảo vệ, đồng thời dựng biển báo để cảnh báo cho người dân trong vùng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).