Tỉnh Cà Mau được doanh nghiệp tặng 2 xe 6,2 tỉ

21 Tháng 02, 2017 | 13:28

(NLĐO)- Một doanh nghiệp ở Cà Mau tặng 2 “siêu xe” trị giá mỗi chiếc 3,1 tỷ đồng, gắn biển số 80A cực đẹp cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau sử dụng.

Nhiều tháng nay, dư luận tại Cà Mau không ngớt bàn tán về 2 chiếc xe Lexus trị giá mỗi chiếc trên 3 tỷ đồng do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau quản lý. Đó là 2 xe sang Lexus GX 460 được gắn biển số xanh 80A được cho là cực đẹp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào tháng 3- 2016, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng cho Cà Mau 2 “siêu xe” nói trên với giá xuất hóa đơn mỗi chiếc 3,1 tỷ đồng. Doanh nghiệp này có nhà máy xử lý rác và đang đầu tư dự án điện gió tại Cà Mau.

Chiếc Lexus màu trắng đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau, bên cạnh là một xe khác cũng mang biển số xanh 80A

Chiếc Lexus màu trắng đậu tại nhà xe UBND tỉnh Cà Mau, bên cạnh là một xe khác cũng mang biển số xanh 80A

Vào thời điểm này, ngày 29-3-2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân ký liên tiếp 2 quyết định 529 và 530, giao 2 xe trên cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau quản lý, sử dụng. Theo đó, chiếc màu bạc giao cho Tỉnh ủy Cà Mau, mang biển số xanh 80A-369.69; chiếc màu trắng mang biển số xanh 80A-338.39 giao cho UBND tỉnh Cà Mau. Các quyết định này nêu rõ căn cứ là dựa vào các quy định hiện hành và tờ trình của Sở Tài chính tỉnh Cà Mau.

Trao đổi về 2 chiếc xe trên, một lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau cho biết doanh nghiệp thấy tỉnh không có xe tốt để đưa rước các đoàn cán bộ trung ương về tỉnh làm việc nên đã tặng xe. Không có chuyện vì nhận xe mà tỉnh có những ưu ái cho doanh nghiệp như đồn đại. Việc tặng và nhận 2 chiếc xe trên đã thực hiện theo đúng quy trình.

2 hóa đơn 2 xe Lexus được nơi bán xuất cho Công ty Công Lý

2 hóa đơn 2 xe Lexus được nơi bán xuất cho Công ty Công Lý

Nói về quy trình nhận xe doanh nghiệp tặng, ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, khẳng định doanh nghiệp tặng tiền làm đường, xây trường hay mua xe mà tự nguyện thì tỉnh nhận chứ không có gì bất thường. “Được doanh nghiệp có nhã ý tặng xe, chúng tôi đã liên hệ Cục Quản lý công sản của Bộ Tài chính và đưa 2 xe này vào tài sản quốc gia do Nhà nước quản lý”, ông Khởi nói.

Theo ông Khởi, việc gắn biển số xanh 80A là phù hợp vì công an tỉnh hoặc Bộ Công an cấp đều được. “Hai xe này phục vụ công vụ như kiểm tra đê điều, đưa rước cán bộ trung ương đến Cà Mau làm việc. Chủ tịch tỉnh khi có nhu cầu cũng có thể đi công tác bằng xe này vì đây là xe công, sử dụng chung”, ông Khởi giải thích.

Cấp biển số 80 cho tỉnh không có gì sai

Ngoài 2 xe trên, tại Cà Mau còn 2 ôtô công khác cũng mang biển số xanh 80 do Bộ Công an cấp. Theo một vị lãnh đạo trong ngành công an, việc Bộ Công an cấp biển số cho 2 xe Lexus ở Cà Mau là không sai. “Nếu bộ cấp thì hồ sơ chính do Cục Cảnh sát giao thông quản lý, một bản phụ gửi về Công an tỉnh Cà Mau để tiện việc đăng kiểm”, vị này nói.

DUY NHÂN - PHONG KHUÊ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).