Tổng Bí thư: Không để lọt các phần tử "thế này thế khác" vào QH

08 Tháng 03, 2016 | 15:39

(NLĐO)- Tiếp xúc cử tri ngày 8-3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này thế khác”.


Tổng Bí thư trao đổi với cử tri

Tổng Bí thư trao đổi với cử tri

Sáng 8-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri bày tỏ bức xúc về tình hình cán bộ và tham nhũng. Trả lời những ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận các ý kiến của cử tri để báo cáo, phản ánh lại với Quốc hội.

Theo Tổng Bí thư, vị thế nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao, bằng chứng là những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng có hơn 250 bức điện của tổ chức, cá nhân chúc mừng; trong đó có người trước đây coi ta là thù địch. "Hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama gửi điện chúc mừng, tôi vừa ký điện để cảm ơn" - Tổng Bí thư cho biết.

Theo Tổng Bí thư, khác với nhiệm kỳ Đại hội Đảng trước, vừa vào đầu nhiệm kỳ lạm phát tăng vọt, nhiệm kỳ Đại hội Đảng này thì kinh tế ổn định và có được điều đó là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân.

Theo Tổng Bí thư, việc gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ký kết hiệp định thương mại tự do với nhiều nước đòi hỏi chúng ta nâng cao thực lực, nếu không sẽ thua trên sân nhà; chưa kể "bị hướng lái sang con đường khác"...


Tổng Bí thư trò chuyện với các cử tri

Tổng Bí thư trò chuyện với các cử tri

“Sau Đại hội XII, nhiều đồng chí gặp chúc mừng. Tôi nói nếu chúc mừng thành công của Đại hội thì cảm ơn nhưng chúc mừng cá nhân thì tôi không biết là chúc mừng hay chúc lo. Thật sự tôi rất lo về công việc sắp tới và không thể bằng lòng với những gì đã làm. Vừa qua chỉ là kết quả thắng lợi bước đầu thôi"- Tổng Bí thư chia sẻ.

Nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng lưu ý: "Nếu ta chủ quan say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế thì rất nguy hiểm. Bao giờ cũng phải thấy trước mắt còn nhiều khó khăn thách thức".

Liên quan tới việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vào tháng 5 sắp tới, Tổng Bí thư ghi nhận đóng góp ý kiến của cử tri về công tác giới thiệu đại biểu bầu cử, ứng cử; tổ chức; chọn ra người đủ tâm, đủ tầm, thật sự vì dân vì nước trong kỳ bầu cử tới, đó là mong muốn của toàn Đảng, toàn dân. “Tinh thần là cố gắng thật sự dân chủ, công tâm, khách quan, kỹ lưỡng, người đi bầu cũng vậy, rất chặt chẽ để chọn những đại biểu xứng đáng nhất của dân”- Tổng Bí thư cho hay.

Qua tiếp xúc, người dân kỳ vọng nhiều vào việc bầu cử, chọn được các đại biểu đủ tâm, đủ tầm, đức, tài, thực sự vì dân, vì nước. Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Dân chỉ mong có thế, Đảng cũng chỉ mong có thế. Không để lọt vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước những phần tử thế này thế khác. Mong cử tri sáng suốt lựa chọn".

Tin-ảnh: N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).