Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viếng 18 liệt sĩ vụ trực thăng rơi

11 Tháng 07, 2014 | 12:08

(NLĐO)- Đến viếng 18 liệt sĩ vụ trực thăng rơi, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng ghi trong sổ tang: “Đảng, quân đội và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Vô cùng thương tiếc 18 chiến sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện

Vô cùng thương tiếc 18 chiến sĩ hy sinh khi trực thăng rơi lúc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện

Sáng nay 11-7, cùng với hàng ngàn người là thân nhân, đồng đội các chiến sĩ hy sinh, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội đã dự lễ viếng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tỏ lòng thương tiếc sâu sắc 18 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay.

Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn cùng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đến viếng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa đến viếng.

Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng cùng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viếng các liệt sĩ

Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng cùng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu viếng các liệt sĩ - Ảnh: VNE

Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đến viếng.

Đoàn đại biểu Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm Trưởng đoàn đến viếng.

Đoàn Bộ Quốc phòng do Đại trướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương - làm Trưởng đoàn vào viếng các chiến sĩ.

Trong sổ tang, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng ghi: “Vô cùng thương tiếc 18 đồng chí sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu không may máy bay gặp nạn và đã anh dũng hy sinh.

Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng ghi trong sổ tang
Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng ghi trong sổ tang

Đảng, quân đội và nhân dân ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi tới các đồng chí và các gia đình có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Trong sổ tang lễ, nguyên Tổng Bí thư viết: “Tai nạn thật đau xót cho quân đội ta, nhân dân ta. Các đồng chí là những chiến sĩ quân đội nhân dân anh hùng. Tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong trái tim nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đại diện Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh ghi trong sổ tang: “Vô cùng đau xót trước sự hy sinh to lớn về người trong thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện để bảo vệ Tổ quốc của các bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội.

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương - viếng 18 liệt sĩ
Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương - viếng 18 liệt sĩ

Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại niềm xúc động, thương tiếc trong lòng nhân dân, cán bộ chiến sĩ toàn quân trong những ngày qua và sự cảm phục trước tinh thần bình tĩnh xử lý tình huống để tránh những thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân ở mặt đất.

Thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân xin dâng nén tâm nhang để tri ân và vĩnh biệt các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc và gửi tới thân nhân các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất. Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng sẽ chăm lo tốt nhất về các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với gia đình các liệt sỹ.

Cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân xin vĩnh biệt các đồng chí”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chi buồn cùng thân nhân các liệt sĩ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chi buồn cùng thân nhân các liệt sĩ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi sổ tang: “Nhân dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài vô cùng thương tiếc và chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc quân đội Nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Các đồng chí hy sinh nhưng để lại tấm gương vì nước quên thân, vì Đảng hy sinh cho thanh niên và mọi người dân Việt Nam”.

Nguyễn Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).