TP HCM: Cá lại chết trên kênh Nhiêu Lộc

09 Tháng 04, 2014 | 16:16

(NLĐO) - Liên tiếp 3 ngày gần đây (từ ngày 7 đến 9-4) , trên kênh Nhiêu Lộc (đoạn từ cầu Kiệu đến cầu Bông, TP HCM) cá chết hàng loạt, nổi trắng phau trên mặt nước.

Theo quan sát, cá chết tập trung nhiều nhất gần khu vực cầu Bông. Các loại cá chép, điêu hồng… chết nhiều nhất. Nhiều con đã chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc

Cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc

Ông Trần Phú Tùng (49 tuổi, ngụ đường Hoàng Sa), cho biết: “Tình trạng này xảy ra nhiều đêm liền. Theo tôi thấy cá chết nhiều nhất vào lúc 12 giờ đêm, nổi trắng cả mặt nước. Chiều đến mùi hôi tanh của cá chết nồng nặc làm chẳng ai dám đến để hóng mát”.

Đến giữa trưa, cá bơi khá chậm chạp, có những con đang trong tình trạng lờ đờ, ngửa bụng. Một vài người dân đã dùng vợt vớt cá mang đi tiêu hủy, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường nước.

TP HCM: Cá lại chết trên kênh Nhiêu Lộc
Nhiều con cá đã chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Nhiều con cá đã chuyển sang giai đoạn phân hủy.

Theo người dân, hiện nay kênh Nhiêu Lộc xuất hiện nhiều rác, nước đen kịt bốc mùi hôi thối, đây cũng có thể là nguyên nhân gây chết cá hàng loạt.

Tin- ảnh: Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).