TP HCM công bố định giá các sản phẩm vi mạch

07 Tháng 06, 2017 | 12:45

(ICTWORLD) – TP HCM vừa chính thức công bố định giá các sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch TP HCM nghiên cứu, phát triển và sản xuất thời gian qua.

TP HCM công bố định giá các sản phẩm vi mạch - Ảnh 1.

SG8V1, chip vi điều khiển thương mại đầu tiên của Việt Nam được chính thức cung cấp trên thị trường, một trong những sản phẩm được ICDREC sản xuất và đã được định giá. Ảnh: Chánh Trung.

Sáng ngày 7-6-2017, Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ TP HCM và Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch TP HCM (ICDREC - ĐH Quốc gia TP HCM) đã công bố định giá 21 bộ sản phẩm vi mạch mà ICDREC đã xây dựng được. Các sản phẩm này được phát triển dựa vào nguồn đầu tư của Bộ Khoa học Công nghệ cũng như từ chương trình nghiên cứu thiết kế và sản xuất thử nghiệm vi mạch thuộc Chương trình Phát triển công nghiệp Vi mạch TP HCM giai đoạn 2013-2020.

Các sản phẩm được định giá gồm có các chip vi xử lý 8 bít và 32 bit; các lõi IP ngoại vi cho vi xử lý 8 bit; các lõi IP ngoại vi cho vi xử lý 32 bit; các lõi IP xử lý tín hiệu số và hình ảnh, các lõi IP chip Analog và Mix-signal và các sản phẩm được ứng dụng gồm: điện kế điện tử, thiết bị giám sát hành trình, sản phẩm ứng dụng RFID, hệ thống đèn chiếu sáng.

TP HCM công bố định giá các sản phẩm vi mạch - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng ICDREC nhận chứng nhận định giá từ Bộ Khoa học Công nghệ. Ảnh: Chánh Trung.

Theo đó Trung tâm định giá của Bộ Khoa học công nghệ cho biết kết quả xác định giá trị các sản phẩm nói trên là 290,404 tỉ đồng. Bên cạnh đó cũng xác định doanh số chuyển giao công nghệ từ các sản phẩm nói trên là 68 tỉ đồng và doanh số sản xuất rồi cung cấp thiết bị dựa vào công nghệ đạt 31 tỉ đồng. Việc định giá được sản phẩm vi mạch sẽ giúp cho các sản phẩm được phát triển có giá trị trên thị trường, thu hút các nhà đầu tư, chuyển giao công nghệ và đẩy mạnh sự phát triển cho ngành công nghiệp vi mạch của TP HCM.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng chúc mừng ICDREC, các đơn vị có liên quan. Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng nhấn mạnh các sản phẩm vi mạch phải được thương mại hóa thì mới sống và tồn tại được. Do đó ICDREC và các đơn vị có liên quan phải cố gắng đẩy mạnh quá trình thương mại hóa các sản phẩm này tốt hơn nữa và cũng là để giúp ngành công nghiệp vi mạch TP HCM phát triển mạnh.


Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).