TP HCM đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

31 Tháng 08, 2015 | 22:52

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM sáng 31-8 đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945-19.8.2015), Quốc khánh 2-9 và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Ôn lại tinh thần hào hùng của cuộc Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đúc kết: “Muốn sự nghiệp cách mạng thành công, trước hết phải có một chính đảng thật sự cách mạng, có tư tưởng lý luận tiên phong, có tổ chức đoàn kết thống nhất, có đường lối đúng đắn, sáng tạo và hợp lòng dân, phát huy được sức mạnh toàn dân tộc”.

Ông Quân khẳng định TP HCM đã vận dụng bài học kinh nghiệm đó và làm nên những thắng lợi to lớn từ kháng chiến chống thực dân, đế quốc đến bảo vệ, xây dựng và phát triển TP trong thời bình.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhẢnh: HOÀNG TRIỀU
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhẢnh: HOÀNG TRIỀU

Thay mặt các cán bộ lão thành cách mạng, ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam (nay là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), nhắn gửi: “Mong Đảng và nhà nước tránh phô trương, hình thức, tốn kém; tránh những người quen thói ba hoa, chỉ bày vẽ để kiếm chác và phải trọng dụng người có tài, có đức thật sự. Nếu ai cũng vì nước mà học tập, lao động thì nước nhà sẽ mạnh lên. Mọi người phải sống có văn hóa, trước hết là đạo làm dân, làm con, kẻ trên người dưới”.

Dịp này, nhân dân và cán bộ TP HCM vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng 31-8, đoàn lãnh đạo TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP HCM) dâng hương, dâng hoa báo công với Bác nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9.

Chiều cùng ngày, Thành ủy TP HCM đã tuyên dương 140 tập thể và 224 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014-2015.

Ph.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).