TP HCM thực hiện 19 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội

03 Tháng 01, 2017 | 22:25

Sáng 3-1, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo các sở - ban - ngành đã có buổi gặp gỡ các cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TP.

Báo cáo tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết năm 2016, kinh tế - xã hội của TP đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Phong cũng nhìn nhận môi trường đầu tư kinh doanh, sức cạnh tranh của TP vẫn chưa đạt yêu cầu như: tình trạng ngập nước, giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, cải cách hành chính chưa tạo được bứt phá, còn gây bức xúc trong nhân dân. Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, năm 2017, TP sẽ thực hiện 19 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế phấn đấu đạt 8,4% đến 8,7%; thành lập mới 50.000 doanh nghiệp… Bên cạnh việc kích thích hoạt động khởi nghiệp, đổi mới khoa học - công nghệ của các doanh nghiệp, TP tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền điện tử.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (thứ 2 từ trái sang) và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang (thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu Ảnh: Bảo Nghi
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng (thứ 2 từ trái sang) và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang (thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu Ảnh: Bảo Nghi

Tại buổi gặp gỡ, nhiều đại biểu đánh giá cao những thành tựu mà TP đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, hiến kế tâm huyết để TP tiếp tục phát triển bền vững.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đánh giá cao các đóng góp tâm huyết và khẳng định TP luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các cán bộ đã nghỉ hưu cũng như các tầng lớp nhân dân; đồng thời mong muốn các cán bộ hưu trí tiếp tục chung tay xây dựng TP.

Theo Bí thư Đinh La Thăng, năm 2017, bộ máy hành chính phải tập trung hoạt động một cách đồng bộ, quyết liệt với tốc độ nhanh hơn nữa; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Đối với những đề xuất về công tác quy hoạch, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng quy hoạch phải đi trước một bước vì đây là công tác có tính lâu dài và tầm nhìn dài hạn cho TP phát triển. Năm 2017, TP sẽ nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó tập trung giải quyết ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường…

Về vấn đề các nguồn lực phát triển cho TP, Bí thư Đinh La Thăng cho biết cùng với việc sử dụng tốt nguồn ngân sách do trung ương giao và huy động được các nguồn lực để phát triển, trong 6 tháng đầu năm 2017, TP HCM sẽ hoàn thành đề án xin Bộ Chính trị cơ chế đột phá với những chính sách huy động được các nguồn lực phát triển nhanh, bền vững. Cùng với đó, trong quá trình phát triển, TP mong muốn huy động được tối đa nguồn lực trí thức và Việt kiều.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).