TP HCM: Xây hồ điều tiết chống ngập bằng công nghệ mới

01 Tháng 08, 2017 | 16:31

(NLĐO)- Ngày 1-8, Công ty Sekisui (Nhật Bản) đã lắp đặt hồ điều tiết thông minh chống ngập nước trên đường Võ Văn Ngân.

Hồ điều tiết thí điểm (đoạn trước cổng Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức, TP HCM) được xây dựng ngầm trong lòng đất có sức chứa 109 m3 nước mưa trong thời gian 7 ngày và sau đó tái lập mặt đường trả lại không gian bên trên dự kiến vào ngày 5-8.

Theo công ty Sekisui, công trình này ứng dụng công nghệ mới lắp đặt các mô-đun cross-wave tạo nên hồ điều tiết ngầm. Khi không cần sử dụng hồ này nữa hoặc muốn tái lập, có thể mang những mô-đun đến các công trình khác để tiếp tục sử dụng. Toàn bộ nguồn nước trong hồ được sử dụng để tưới cây xanh và phòng cháy chữa cháy. 

TP HCM: Xây hồ điều tiết chống ngập bằng công nghệ mới - Ảnh 1.

Hồ điều tiết được xây dựng theo công nghệ mới với mục tiêu chống ngập cho đường Võ Văn Ngân từ Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức đến đường số 6

Theo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, hồ điều tiết chống ngập nước này sẽ giúp giảm ngập cho đường Võ Văn Ngân đoạn từ đường số 6 đến Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Thủ Đức. 

Bên cạnh đó, hồ điều tiết này cũng là cơ sở để đánh giá hiệu quả của công nghệ, vật liệu mới nhằm lựa chọn phương án tốt nhất trong thiết kế và xây dựng hồ điều tiết trong tương lai. Theo quy hoạch TP sẽ có 103 hồ điều tiết nhưng chưa công trình nào hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo Công ty Sekisui, sản phẩm cross-wave được chế tạo từ polypropylene có tính bền cơ học cao, dễ dàng tháo lắp, thời gian thi công nhanh, có thể áp dụng tại các khu vực có mặt bằng nhỏ, vật liệu thân thiện môi trường.
Tin-ảnh: S. Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).