TP HCM xây hồ điều tiết thí điểm chống ngập

01 Tháng 08, 2017 | 23:09

Ngày 1-8, Công ty Sekisui (Nhật Bản) và đối tác Việt Nam đã lắp đặt hồ điều tiết thông minh chống ngập trên đường Võ Văn Ngân (đoạn trước cổng Nhà Văn hóa Thiếu nhi, quận Thủ Đức, TP HCM).

Hồ điều tiết thí điểm này được xây dựng ngầm trong lòng đất, có sức chứa 109 m3 nước mưa trong thời gian 7 ngày và sau đó tái lập mặt đường trả lại không gian bên trên. Theo Công ty Sekisui, công trình này ứng dụng công nghệ mới lắp đặt các mô-đun cross-wave tạo nên hồ điều tiết ngầm. Khi không cần sử dụng hồ này nữa hoặc muốn tái lập, có thể mang những mô-đun đến các công trình khác để tiếp tục sử dụng. Toàn bộ nguồn nước trong hồ được sử dụng để tưới cây xanh và phòng cháy chữa cháy.

TP HCM xây hồ điều tiết thí điểm chống ngập - Ảnh 1.

Sau khi xây xong hồ điều tiết ngầm, mặt bằng phía trên được hoàn trả phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Theo Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP, hồ điều tiết chống ngập nước này sẽ giúp giảm ngập nước cho đường Võ Văn Ngân đoạn từ đường số 6 đến Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Thủ Đức. Hồ điều tiết này cũng là cơ sở để đánh giá hiệu quả của công nghệ, vật liệu mới nhằm lựa chọn phương án tốt nhất trong thiết kế và xây dựng hồ điều tiết trong tương lai. Theo quy hoạch, TP sẽ có 103 hồ điều tiết nhưng hiện vẫn chưa công trình nào hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Tin-ảnh: S.Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).